Giá mạn g lưới điện nhúng ở NSW sẽ được xem xét

Giá mạn g lưới điện nhúng ở NSW sẽ được xem xét

Sydney đang tiến hành đá nh giá các mạn g lưới năng lượng tư nhân vì khách hàng có thể bị tính phí không giới hạn, giá cao đối với hợp đồng bị khóa mà không có khả năng tìm kiếm xung quanh để có thỏa thuận tốt hơn.

Cơ quan quản lý của tiểu bang, Tòa án Điều tiết và Định giá Độc lập (IPART), đang tìm cách đề xuất liệu khách hàng trên các mạng năng lượng nhúng có nên áp dụng giới hạn giá tối đa hay không.

Nó cũng đang xem xét liệu có nên cấm các mạng nhúng nước nóng và lạnh mới và giới hạn các dịch vụ hiện có hay không.

Mạng nhúng là mạng thuộc sở hữu tư nhân cung cấp cho nhiều gia đình và cư dân trong một tòa nhà, điển hình là ở các khu dân cư mới phát triển, làng hưu trí, trung tâm mua sắm và công viên lưu động.

Mạng có thể cung cấp điện, gas, nước nóng hoặc lạnh và điều hòa không khí.

Nhưng đối với những cư dân chuyển đến nhà trên một mạng nhúng, đó thường có thể là một hợp đồng bị khóa, nghĩa là không cần mua sắm để có một thỏa thuận tốt hơn.

“Năm ngoái, một cuộc điều tra của Quốc hội NSW về các mạng nhúng đã nghe thấy các trường hợp cư dân nhận phí nước nóng $2000 trong khoảng thời gian 9 tháng và $9700 trong khoảng thời gian 14 tháng,” thành viên hội đồng xét xử IPART Sandra Gamble cho biết.

"Có một vài giới hạn về giá mà họ có thể được tính."

Cơ quan quản lý hiện đang tìm kiếm phản hồi từ khách hàng và ngành để xem cách đặt giới hạn giá cho các mạng nhúng và liệu có "lợi ích rõ ràng" trong việc duy trì các mạng nhúng nước nóng và nước lạnh trong các bản dựng trong tương lai hay không.

Một cuộc khảo sát có sẵn trên trang web IPART để khách hàng cung cấp trải nghiệm của họ để đánh giá.

Cơ quan quản lý sau đó sẽ đưa ra khuyến nghị cho chính quyền tiểu bang.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/new-south-wales-energy-review-embedded-networks-hot-water-costs/a8e736c9-ff42-4b00-a393-128878da2216
‘Sự cố khẩn cấp' diễn ra tại sân bay Sydney

‘Sự cố khẩn cấp' diễn ra tại sân bay Sydney

Một sự cố khẩn cấp đang xảy ra tại Sân bay Quốc tế Sydney sau khi một chuyến bay bị quay đầu lại trong vòng vài giờ sau khi khởi hành.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất