Giá nhà tăng mạnh nhất kể từ năm 2003

Giá nhà tăng mạnh nhất kể từ năm 2003

Giá nhà đã tăng 2,1% trong tháng Hai, mức tăng hàng tháng lớn nhất trên toàn quốc kể từ tháng 8 năm 2003, được thúc đẩy bởi lãi suất thế chấp thấp kỷ lục, cải thiện điều kiện kinh tế và các ưu đãi của chính phủ.

Các nhà phân tích nhà ở CoreLogic cho biết giá trị nhà ở đang tăng lên ở mọi thành phố thủ đô và khu vực tiểu bang, một giai đoạn tăng trưởng đồng bộ chưa từng thấy ở Úc trong hơn một thập kỷ.

Lần cuối cùng điều này xảy ra trong một khoảng thời gian dài là giữa năm 2009 đến đầu năm 2010, do kích thích hậu GFC thúc đẩy nhu cầu của người mua, Tim Lawless, giám đốc nghiên cứu của CoreLogic cho biết.

Chỉ số giá trị nhà quốc gia CoreLogic cho thấy Sydney và Melbourne là một trong những thị trường mạnh nhất trong tháng, tăng lần lượt 2,5% và 2,1%, khi hai thành phố lớn nhất của Úc bắt kịp những hoạt động yếu kém hơn cho đến năm 2020.

Ông Lawless cho biết cả hai thành phố vẫn đang ghi nhận các giá trị dưới mức đỉnh trước đó và không rõ liệu mức tăng trưởng mới được tìm thấy này có thể được duy trì hay không.

Ông nói: “Tuy nhiên, với tốc độ tăng giá hiện tại, sẽ không lâu nữa hai thị trường thủ đô đắt đỏ nhất của Úc sẽ chuyển qua mức cao kỷ lục mới.”

"Với thu nhập hộ gia đình dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm và các kích thích giảm, khả năng chi trả một lần nữa sẽ trở thành một thách thức ở các thành phố này."

Các thị trường trong khu vực đã tăng 2,1% so với tháng Hai, đứng trước các thị trường thủ đô, tăng 2%.

Các khu vực trong khu vực nhìn chung ghi nhận ít sự sụt giảm về giá trị nhà ở hơn trong giai đoạn COVID tồi tệ nhất năm ngoái, đồng thời cho thấy xu hướng tăng trưởng sớm hơn và mạnh mẽ hơn trong nửa cuối năm ngoái.

Sự ưa thích khu vực này được phản ánh trong tốc độ tăng trưởng hàng năm, trong đó chỉ số vùng kết hợp cao hơn 9,4% trong khi chỉ số thành phố thủ đô kết hợp tăng 2,6% nhỏ hơn nhiều.

CHỈ SỐ GIÁ TRỊ NHÀ QUỐC GIA CORELOGIC CHO THÁNG 2

Quốc gia - tăng 2,1%

Sydney - tăng 2,5%

Melbourne - tăng 2,1%

Brisbane - tăng 1,5%

Adelaide - tăng 0,8%

Perth - tăng 1,5%

Hobart - tăng 2,5%

Darwin - tăng 0,7%

Canberra - tăng 1,9%

Combined capitals - tăng 2,0%

Combined regional - tăng 2,1%

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/house-prices-see-biggest-rise-231335428.html
Giá nhà quay trở lại mức cao kỷ lục khi các nguy cơ từ COVID-19 vẫn tiếp tục vào năm 2021

Giá nhà quay trở lại mức cao kỷ lục khi các nguy cơ từ COVID-19 vẫn tiếp tục vào năm 2021

Giá nhà tăng 0,9% vào tháng trước đã đưa giá trị nhà ở của Úc lên mức cao kỷ lục, vượt mức đỉnh đạt được vào năm 2017

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất