Giá ô tô đã qua sử dụng tăng vọt giữa 'cơn bão hoàn hảo' về các vấn đề nguồn cung

Giá ô tô đã qua sử dụng tăng vọt giữa 'cơn bão hoàn hảo' về các vấn đề nguồn cung

Người Úc đang phải trả một số tiền đáng kinh ngạc cho ô tô đã qua sử dụng như một cơn bão hoàn hảo của các yếu tố thúc đẩy thời gian chờ đợi lâu cho các loại xe hoàn toàn mới.

Theo một số báo cáo, trong một số trường hợp, người mua đang phải trả nhiều hơn hàng chục nghìn đồng cho các mẫu xe đã qua sử dụng thay vì chịu đựng thời gian chờ đợi lâu để mua xe mới.

Sự sẵn có của các phương tiện mới đang giảm dần do đại dịch và các yếu tố bao gồm cả xung đột ở Ukraine tiếp tục cản trở hoạt động sản xuất.

Người Úc theo đuổi các thương hiệu phổ biến hơn và các mẫu xe ô tô mới phải đối mặt với thời gian chờ đợi hơn nửa năm với thời gian chờ đợi trung bình đối với các mẫu xe Toyota, Isuzu và Land Rover là 6-9 tháng.

Thời gian chờ đợi lâu nhất hiện nay là Land Rover Defender, mất 357 ngày để có hàng, theo Price My Car.

Tổng biên tập tại Carsales Mike Sinclair cho biết trong một số trường hợp, người mua cũng trả nhiều tiền hơn cho những chiếc xe demo, họ có thể lái thử thay vì đợi một chiếc xe hoàn toàn mới.

Ông giải thích yếu tố chính khiến giá ô tô đã qua sử dụng tăng cao là một "cơn bão hoàn hảo" về sự gián đoạn ảnh hưởng đến nguồn cung xe mới.

“Bạn gặp vấn đề với Ukraine, vấn đề với chất bán dẫn trên toàn thế giới, vấn đề vật liệu, thách thức sản xuất vì Covid và vấn đề nhân sự vì vấn đề đó trên toàn cầu,” ông Sinclair.

Ông cho biết thêm việc tăng giá đã ảnh hưởng không tương xứng đến các mẫu ô tô đã qua sử dụng phổ biến hơn như Toyota HiLux và Landcruiser.

Ông Sinclair nói: “Đặc biệt với Landcruiser vẫn đang được thúc đẩy bởi thời gian chờ đợi rất lâu cho dòng Landcruiser 300 mới.”

“Vì vậy, nếu mọi người muốn bán chiếc Landcruiser 200 series mới được thay thế gần đây thì họ sẽ nhận được mức giá thực sự tốt cho họ.”

Ông nói thêm rằng người Úc đang có xu hướng giữ lại những chiếc xe cũ của họ, khiến nguồn cung bị thắt chặt hơn nữa.

Người mua ít có xu hướng giao dịch một chiếc xe cũ hơn khi họ mua một chiếc mới và họ có vẻ thích mở rộng đội xe gia đình để duy trì sự linh hoạt của riêng mình.

“Họ không nhận được chiếc xe mới nhanh chóng như họ muốn và họ đang tiếp tục buôn bán - hoặc họ đang giữ chiếc xe đó và có thể giao nó cho một thành viên trong gia đình hoặc chuyển nó riêng tư giữa các gia đình , ”Ông Sinclair nói.

"Người tiêu dùng đã thực sự bỏ phiếu bằng đôi chân của họ về việc muốn phương tiện giao thông cá nhân đó và giữ cho lựa chọn của họ mở về việc có thể sử dụng ô tô riêng của họ."

Tình hình dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong tương lai gần cho đến khi sản xuất ô tô mới có thể phục hồi.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/motoring/used-car-prices-shoot-up-amid-perfect-storm-of-supply-issues/news-story/e5a89119d740bc2e9b80ee2191027a30
Người lái xe ô tô ở NSW được hoàn lại số tiền lên tới $ 750 như một phần của đại tu phí

Người lái xe ô tô ở NSW được hoàn lại số tiền lên tới $ 750 như một phần của đại tu phí

Hơn 500.000 người sẽ được hưởng lợi từ những thay đổi đối với hệ thống thu phí New South Wales trong ngân sách sắp tới của tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất