Giá siêu thị có thể tăng khi chính sách ‘đóng băng’ giá kết thúc

Giá siêu thị có thể tăng khi chính sách ‘đóng băng’ giá kết thúc

Áp lực chi phí sinh hoạt có thể ảnh hưởng nặng nề hơn vào năm 2023, khi các chính sách phổ biến do các chuỗi siêu thị lớn của quốc gia đưa ra sắp kết thúc.

Coles và Woolworths đều thực hiện đóng băng giá đối với hàng trăm mặt hàng vào giữa năm 2022, nhưng việc đóng băng của Coles sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 1 và Woolworths' đã hết hạn.

Các mặt hàng xe đẩy thiết yếu trong đợt giảm giá của siêu thị bao gồm bột mì, đường, yến mạch, trứng, pho mát, thịt xông khói và tã lót.

Việc tăng giá có thể xảy ra trong bối cảnh áp lực ngày càng tăng đối với ngân sách hộ gia đình từ nơi khác, với việc Ngân hàng Dự trữ tăng lãi suất trong 8 tháng liên tiếp lên 3,1%, mức cao nhất trong hơn một thập kỷ.

Người phát ngôn của Woolworths cho biết chuỗi cửa hàng này gần đây đã giảm giá hơn 300 mặt hàng "mặt hàng chủ lực cho mùa hè" nhằm xoa dịu nỗi đau của người tiêu dùng khi thanh toán.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi biết các gia đình Úc đang phải chịu áp lực về chi phí sinh hoạt và trong suốt năm 2023, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để giúp họ tiết kiệm mỗi khi mua sắm với chúng tôi”.

"Mặc dù chương trình đóng băng giá đã kết thúc, chúng tôi vẫn tập trung vào việc tối đa hóa giá trị cho khách hàng và nhiều sản phẩm từ chương trình hiện vẫn ở mức giá thấp như cũ.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét từng yêu cầu tăng chi phí từ các nhà cung cấp của chúng tôi trong từng trường hợp cụ thể, cùng nhau hợp tác để quản lý một cách nhạy cảm áp lực lạm phát trên toàn thị trường."

Người phát ngôn của Coles cho biết chương trình Dropped and Locked của họ đã nhận được "phản hồi đáng kinh ngạc" từ khách hàng.

Họ cho biết: “Với áp lực về chi phí sinh hoạt, khách hàng biết rằng họ có thể dựa vào các mức giá cố định này tại Coles mỗi khi họ đi mua sắm để lên kế hoạch và quản lý ngân sách của mình”.

"Chúng tôi đang xem xét cách chúng tôi có thể sử dụng tốt nhất các chương trình khuyến mãi này để hỗ trợ khách hàng có chi phí sinh hoạt tăng sau cuối tháng Giêng.”

"Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục tập trung vào giá trị thông qua các chương trình giảm giá đặc biệt hàng tuần và Giá thấp hàng ngày, cung cấp các mặt hàng chủ lực chính với mức giá đáng tin cậy trong thời gian dài hơn và thông qua các ưu đãi khác như điểm Flybuys."


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/supermarket-prices-likely-to-rise-as-price-freeze-policies-come-to-an-end-c-9392216
Các trường tư thục ở Úc tăng giá nhằm theo kịp áp lực chi phí sinh hoạt

Các trường tư thục ở Úc tăng giá nhằm theo kịp áp lực chi phí sinh hoạt

Các trường tư thục hàng đầu của Úc đã tăng học phí để theo kịp chi phí sinh hoạt ngày càng tăng với một số trường học phí hơn 45.000 đô la một năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất