Gia tăng các cuộc thảo luận nóng về việc xét nghiệm kháng nguyên nhanh

Gia tăng các cuộc thảo luận nóng về việc xét nghiệm kháng nguyên nhanh

Tranh luận tiếp tục về việc sử dụng các xét nghiệm kháng nguyên nhanh cho những người tìm cách đi du lịch giữa các tiểu bang với hàng đợi lớn và chờ đợi lâu một lần nữa được trải nghiệm tại các địa điểm thử nghiệm COVID-19 trên khắp đất nước.

Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk đang xem xét các chính sách kiểm dịch và xét nghiệm của tiểu bang, với quyết định về việc liệu các xét nghiệm kháng nguyên nhanh có thể thay thế một số yêu cầu PCR dự kiến ​​trong ngày hôm sau hay lâu hơn.

Bà Palaszczuk cho biết chính phủ đang xem xét sử dụng các xét nghiệm kháng nguyên nhanh thay vì xét nghiệm PCR cho các bài kiểm tra trong năm ngày của khách du lịch.

Thủ hiến đã đưa ra thông báo của mình khi hàng trăm chiếc ô tô vẫn đang xếp hàng dài tại một địa điểm thử nghiệm ở phía bắc Brisbane vào thứ Hai ngay trước khi nó đóng cửa.

Trong số những người mà AAP đã nói chuyện, khoảng một nửa đến từ các tiểu bang và được yêu cầu làm xét nghiệm PCR. Ắc quy ô tô đang dần cạn kiệt và mọi người, bao gồm cả người già, buộc phải chờ hàng giờ trong những chiếc xe nóng nực.

Bộ trưởng Y tế NSW đã cáo buộc bà Palaszczuk "làm sai mục đích của xét nghiệm bệnh lý" khi những du khách tìm kiếm xét nghiệm COVID-19 làm tắc nghẽn hệ thống vốn đã quá tải.

Thời gian chờ đợi ở NSW giờ đã cạn kiệt đến mức kết quả thử nghiệm không còn phù hợp nữa, Brad Hazzard nói với tờ Nine.

Queensland yêu cầu khách du lịch phải xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ sau khi đến.

Ông nói: “Quy tắc này đang góp phần phá vỡ hệ thống bệnh lý lớn nhất trong nước.”

"Chúng tôi không nhận được thời gian quay vòng mà chúng tôi cần."

Bộ trưởng Y tế của ACT cho biết bằng chứng giai thoại từ các đội xét nghiệm chỉ ra một nửa số gạc được dùng cho những người được xét nghiệm để đi du lịch.

Bộ trưởng Y tế ACT Rachel Stephen-Smith cho biết các xét nghiệm kháng nguyên nhanh sẽ phù hợp hơn với các bang muốn kiểm tra người trước khi đi du lịch.

"Các xét nghiệm kháng nguyên nhanh không đặc biệt hữu ích khi chúng tôi nhắm mục tiêu vào ... (những người) đã tiếp xúc với vi rút hoặc những người có triệu chứng"

"Nơi chúng hữu ích, đặc biệt là nơi chúng được sử dụng trong một số ngày, là cho mục đích sàng lọc đó."

Thủ quỹ Liên bang Josh Frydenberg ủng hộ việc sử dụng các xét nghiệm kháng nguyên nhanh cho việc đi lại giữa các tiểu bang để giúp giảm bớt tắc nghẽn tại các trung tâm xét nghiệm.

Ông Frydenberg nói với ABC hôm thứ Ba rằng: “Sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh trước khi đi du lịch giữa các tiểu bang là một cách tiếp cận tốt hơn so với xét nghiệm PCR tốn kém và tốn thời gian hơn.”

"Tôi nghĩ đó là một sự cân bằng hợp lý khi mọi người muốn có một số mức độ chắc chắn về tình trạng sức khỏe của họ trước khi họ đi du lịch.”

"Nhưng đồng thời họ muốn tránh xếp hàng dài và thời gian chờ đợi lâu khi xét nghiệm PCR."

Khi được hỏi liệu chính phủ liên bang có xem xét cung cấp các bài kiểm tra miễn phí như đang diễn ra ở Anh, Mỹ và Canada hay không, ông Frydenberg cho biết "chúng tôi đang xem xét các lựa chọn của mình và cũng hiểu các bang cũng vậy".

NSW đã thông báo rằng họ sẽ chuyển sang miễn phí các bài kiểm tra nhanh trong năm mới nhưng thông tin chi tiết vẫn còn khan hiếm khi các dây chuyền kiểm tra tiếp tục căng thẳng và những sai lầm trong việc trả kết quả càng làm tăng thêm tình trạng hỗn loạn.

Bệnh viện St Vincent ở Sydney đã thừa nhận hai trường hợp rủi ro xét nghiệm trong nhiều ngày, cho thấy hôm thứ Hai, gần 1000 người được thông báo rằng họ âm tính với COVID-19 trong khi thực tế kết quả của họ vẫn chưa được trả lại.

Nó diễn ra một ngày sau khi bệnh viện xác nhận rằng hơn 400 người ban đầu nhận được kết quả âm tính vào Ngày Giáng sinh đã được thông báo vào Ngày tặng quà rằng họ đã thực sự có kết quả xét nghiệm dương tính.

Hôm thứ Ba, NSW đã ghi nhận 6062 ca nhiễm trùng, giảm 172 ca vào ngày hôm trước. Bang cũng báo cáo một trường hợp tử vong.

Victoria đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ trong các ca nhiễm COVID-19, với 2738 trường hợp mắc và 4 trường hợp tử vong được báo cáo vào thứ Ba.

Vào thứ Hai, có 842 trường hợp ở Nam Úc, 784 trường hợp ở Queensland, 189 trường hợp ở ACT, 35 trường hợp ở Tasmania, 12 trường hợp ở Lãnh thổ phía Bắc và một trường hợp ở Tây Úc.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/discussions-ramp-up-over-rapid-test-role/ar-AASbnQr
Australia thảo luận về việc miễn cách ly với người đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc

Australia thảo luận về việc miễn cách ly với người đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc

Australia đang đàm phán với Nhật Bản và Hàn Quốc về việc hình thành bong bóng đi lại miễn cách ly. Dự kiến quá trình đàm phán sẽ hoàn tất trong vài tuần tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất