Gia tăng hành vi trộ m cắ p bán lẻ gây áp lực lên các đại gia siêu thị Úc

Gia tăng hành vi trộ m cắ p bán lẻ gây áp lực lên các đại gia siêu thị Úc

Trộm cắ p bán lẻ đã đạt mức kỷ lục ở Úc, số liệu thống kê của chính phủ cho thấy, gây áp lực lên các đại gia tạp hóa Woolworths Group Ltd và Coles Group Ltd vốn đang phải vật lộn với chi phí cung ứng tăng cao và tắc nghẽn vận chuyển hàng hóa.

Trộm cắp cửa hàng đã tăng 23,7% ở New South Wales, bang quê hương của một phần ba người Úc, từ năm 2021 đến năm 2022, số liệu của chính quyền bang cho thấy hôm thứ Năm, mức tăng hàng năm nhanh nhất kể từ khi hồ sơ bắt đầu vào năm 1995.

Queensland, tiểu bang lớn thứ ba của Úc, có tỷ lệ trộm cắp hàng tháng cao nhất được ghi nhận vào tháng 1 này, theo dữ liệu cảnh sát công khai. Cả dữ liệu của tiểu bang đều không chỉ định nhà bán lẻ nào đã báo cáo hành vi trộm cắp.

Dữ liệu nhấn mạnh mối lo ngại của các nhà phân tích và nhà nghiên cứu xã hội rằng chi phí sinh hoạt tăng cao - từ giá kệ hàng tạp hóa đến hóa đơn tiền điện cho đến các khoản thế chấp - sẽ làm gia tăng tội phạm. Điều đó có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận tại Woolworths và Coles, hai công ty chiếm 2/3 doanh số bán hàng tạp hóa của Úc và ghi nhận tình trạng trộm cắp gia tăng trong các bản cập nhật giao dịch vào tháng trước.

Craig Woolford, nhà phân tích bán lẻ tại MST Marquee, cho biết: “Chúng ta sẽ thấy rủi ro tiếp tục gia tăng nếu và khi chúng ta bắt đầu thấy tỷ lệ thất nghiệp gia tăng và điều kiện kinh tế khó khăn hơn”.

Ông nói thêm: “Các siêu thị hoạt động với tỷ suất lợi nhuận rất thấp. Bạn chỉ cần một thay đổi nhỏ trong việc giảm giá hàng tồn kho cũng có tác động đến lợi nhuận”.

Các siêu thị coi hàng hóa bị mất do trộm cắp, hết hạn sử dụng hoặc lỗi thanh toán là tổn thất hàng tồn kho.

Woolworths và Coles từ chối bình luận. Trong một cuộc gọi thu nhập vào ngày 22 tháng 2 với các nhà phân tích, Giám đốc điều hành của Coles, Matt Swindells, cho biết công ty đang gặp phải "hành vi trộm cắp trên cao" và đang đầu tư vào đào tạo nhân viên và công nghệ để chống lại nó.

Tỷ lệ thất nghiệp của Úc đã tăng trong tháng 1 lên mức cao nhất kể từ tháng 5 sau 9 lần tăng lãi suất được thiết kế để làm chậm lạm phát, hiện đang ở mức gần 8%.

Roger Wilkins, phó giám đốc Viện Nghiên cứu Kinh tế và Xã hội Ứng dụng Melbourne, một phần của Đại học Melbourne, cho biết: “Lạm phát cao cộng với lãi suất tăng là những lời giải thích hợp lý cho sự gia tăng trộm cắp từ các cửa hàng bán lẻ.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/money/companies/record-retail-theft-puts-pressure-on-australian-supermarket-giants/ar-AA187gly?ocid=Peregrine&cvid=a681422d4f2649789fc4e58065988de5
Coles và Woolworths sử dụng công nghệ để ngăn chặn hành vi trộm cắp

Coles và Woolworths sử dụng công nghệ để ngăn chặn hành vi trộm cắp

Ngày càng có nhiều người Úc rời khỏi siêu thị mà không trả tiền mua hàng đã khiến Woolworths và Coles áp dụng các biện pháp mới để ngăn chặn hành vi trộm cắp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất