Gia tăng nguy cơ rắn, nhện và muỗi tấn côn g các cộng đồng ven sông Victoria vào dịp Giáng sinh này

Gia tăng nguy cơ rắn, nhện và muỗi tấn côn g các cộng đồng ven sông Victoria vào dịp Giáng sinh này

Các cộng đồng ven sông ở phía bắc Victoria đang chuẩn bị đối phó với sự gia tăng của vi-rút do muỗi truyền, nhiễm trùng da và dạ dày do hậu quả của nước lũ bẩn đã làm ngập các đô thị dọc theo hệ thống sông Murray.

Các chuyên gia y tế đang cảnh báo người dân và du khách tại một số địa điểm du lịch ven sông nổi tiếng của Victoria để tự bảo vệ mình khỏi các bệnh như vi rút viêm não Nhật Bản (JEV).

Bác sĩ Kate Van Berkel từ Đơn vị Y tế Công cộng Loddon Mallee cho biết việc tiếp xúc với nước lũ đặc biệt nguy hiểm đối với những người có vết thương hoặc vết cắt.

“Điều quan trọng là phải che đậy khi bạn đang tiến hành các hoạt động dọn dẹp gần nước lũ trên tài sản của mình.”

"Và tương tự, vì nước thường bị ô nhiễm, nếu bạn đang uống, hoặc uống nước đó, nó có thể khiến bạn bị bệnh dạ dày và khiến bạn bị tiêu chảy, nôn mửa, những thứ tương tự.”

“Chúng tôi khuyên mọi người nên tránh xa nước lũ và nếu họ tiếp xúc với nước lũ thì nên mặc quần áo bảo hộ và đảm bảo rằng họ rửa tay thật kỹ bằng nước và xà phòng loại tốt sau đó.”

Tiến sĩ Van Berkel nói rằng nước lũ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cá nhân theo nhiều cách, cả trực tiếp và gián tiếp.

“Nước lũ rất nguy hiểm và có thể gây thương tích,”

"Tất cả lượng nước đó tạo thành nơi sinh sản tuyệt vời cho muỗi trong khu vực của chúng tôi, loài muỗi có thể mang vi-rút sang người.”

"Lũ lụt ảnh hưởng đến sức khỏe bằng cách tác động đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông thường, bằng cách làm hỏng cơ sở hạ tầng địa phương mà mọi người sử dụng để giữ sức khỏe cho bản thân.”

"Và đối với nhiều người [tác động] là về nhà ở và sinh kế, điều này tất nhiên ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần."

"Tôi khuyên mọi người nên mặc quần áo dài, rộng rãi; sử dụng thuốc chống côn trùng; loại bỏ nước tù đọng xung quanh nhà. Và nếu có thể, bạn cũng nên hạn chế thời gian ở bên ngoài khi có nhiều muỗi."

Trong thời gian lũ lụt, có vô số chất gây ô nhiễm có thể làm cho nước lũ trở nên nguy hiểm, bao gồm chất thải nông nghiệp và chất thải hóa học. Chất thải của con người cũng có thể xâm nhập vào nước nếu nó tiếp xúc với hệ thống thoát nước.

Số lượng rắn và nhện cũng được dự kiến sẽ tăng lên do nước lũ dâng cao đã đẩy các sinh vật ra khỏi môi trường sống tự nhiên trong rừng rậm của chúng.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/increased-risk-of-snakes-spiders-and-mosquitoes-swarming-victorian-riverside-communities-this-christmas/ar-AA159P8C?ocid=EMMX&cvid=6a6d9ac47e764d5eb903d7e8f56cfa36
Sự kiện: Tin tức Melbourne
Chính phủ Victoria tặng quà Giáng sinh cho hàng triệu người

Chính phủ Victoria tặng quà Giáng sinh cho hàng triệu người

Phương tiện giao thông công cộng miễn phí sẽ được cung cấp vào Ngày Giáng sinh và Đêm Giao thừa để giúp người dân Victoria ăn mừng trên toàn tiểu bang dễ dàng hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất