Giá thuê Melbourne tăng vọt trở thành tâm điểm trước thềm bầu cử

Giá thuê Melbourne tăng vọt trở thành tâm điểm trước thềm bầu cử

Theo PropTrack, giá thuê nhà ở Melbourne tăng 3,5% trong quý tháng 9 và 10% so với cùng kỳ năm trước trong mức tăng trưởng kỷ lục hàng năm của thành phố.

Mặc dù nó duy trì giá thuê trung bình thấp nhất cho tất cả các nhà ở của bất kỳ thành phố thủ đô nào của Úc, giá thuê trung bình hàng tuần của Melbourne là 460 đô la cho nhà ở và 420 đô la cho đơn vị ở.

Giá cả rẻ hơn một chút đối với những người thuê nhà ở Victoria trong khu vực ở mức $ 400 một tuần cho tất cả các nơi ở, nhưng đã tăng 8,1% trong năm qua.

Sau khi có dữ liệu mới, một diễn đàn về quyền của người cho thuê đã được tổ chức bởi Greens vào tối thứ Năm tại Richmond, bang Victoria, ở nội ô phía đông Melbourne.

Nghị sĩ Liên bang Greens Max Chandler-Mather cho biết giá thuê tăng đã đẩy hàng nghìn người vào tình trạng căng thẳng tài chính nghiêm trọng.

"Đây là những gì sẽ xảy ra khi bạn có một chính phủ hành động vì lợi ích của các nhà phát triển bất động sản", người phát ngôn nhà ở liên bang của đảng cho biết trong một bài phát biểu.

Đảng Greens có tham vọng giành được vị trí của Richmond khỏi Lao động, trong khi nghị sĩ Richard Wynne tại chức lâu năm sẽ nghỉ hưu sau cuộc thăm dò ngày 26 tháng 11.

Lao động đã chọn cựu nhân viên Lauren O'Dwyer làm người thay thế ông để tranh cử với cựu thị trưởng Hội đồng thành phố Yarra, Gabrielle de Vietri, người đã tổ chức diễn đàn tối thứ Năm cùng với ông Chandler-Mather.

Ông nói: “Bạn không thể thay đổi loại hệ thống bị phá vỡ này trong một sớm một chiều, nhưng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng sẽ không có gì thay đổi nếu chúng ta chỉ thấy một nghị sĩ Lao động khác được bầu ở Richmond,”

Chính phủ Lao động Andrews đang thúc đẩy chương trình trị giá 5,3 tỷ đô la để xây dựng hơn 12.000 ngôi nhà mới vào năm 2024, sau khi bán phá giá đề xuất nhà ở xã hội cho các nhà phát triển.

Những người thuê nhà Victoria trong tuần này đã kêu gọi chính phủ tiếp theo khám phá lập pháp một công thức công bằng để điều chỉnh việc tăng tiền thuê nhà và xem xét một chương trình mới để giải quyết các tranh chấp đơn giản về tiền thuê nhà.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/greens-campaign-soaring-melbourne-rents-163016779.html
Giá thuê nhà ở Victoria tăng mạnh khi 'khủng hoảng' ngày càng sâu rộng

Giá thuê nhà ở Victoria tăng mạnh khi 'khủng hoảng' ngày càng sâu rộng

Giá thuê nhà ở Victoria đã tăng đáng kể trong năm qua, thúc đẩy các đảng phái chính trị cam kết xây dựng 6000 bất động sản nhà ở xã hội mỗi năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất