Giá thuê nhà ở Melbourne đã tăng cao khiến người thuê bức xúc

Giá thuê nhà ở Melbourne đã tăng cao khiến người thuê bức xúc

Không ai muốn tiền thuê nhà của họ tăng lên, đặc biệt là khi nó tăng hơn 100 đô la một tuần trong thời gian được cho là khó khăn.

Một người thuê nhà ở Melbourne đã chia sẻ một phần email với những người Úc khác, trong đó người ta giải thích rằng tiền thuê nhà của họ sẽ tăng lên tới 106 đô la một tuần, hay 425 đô la mỗi tháng.

Theo email, người thuê trả $ 3,302 một tháng, tính ra là $ 825 mỗi tuần. Việc tăng tiền thuê có nghĩa là người thuê sẽ chỉ phải trả hơn $ 930 một tuần.

“The Chaser nói đùa về việc chủ nhà tăng tiền thuê nhà lên 40% để bù đắp cho việc tăng lãi suất.”

Chủ nhà thường sẽ tăng tiền thuê đối với người thuê hàng năm, hoặc khi hợp đồng thuê đã hết hạn. Nhưng với lãi suất tăng nhanh chóng, nhiều chủ đầu tư đang tìm cách chuyển thêm chi phí cho người thuê.

Tuy nhiên, người thuê nhà đặc biệt này đã thề sẽ chống trả.

"Đã biết điều này là hoàn toàn sai lầm đối với nơi tôi sống, tình trạng của nhà cho thuê và điều này có thể so sánh được,"

"Đã tham gia một số cuộc đối thoại với người đại diện và họ đang khăng khăng rằng mọi việc vẫn ổn. Với các lựa chọn của chúng tôi là chấp nhận hoặc chuyển ra ngoài hoặc đầu quân cho VCAT (Dân sự Victoria và Tòa án Hành chính). "

Theo Consumer Affairs Victoria, nhà cung cấp dịch vụ cho thuê không được phép tăng tiền thuê trong một thỏa thuận có thời hạn cố định, trừ khi hợp đồng cho thuê nói rằng điều đó là ổn.

"Nếu đúng như vậy, thỏa thuận cũng phải nêu rõ mức tăng sẽ được tính như thế nào", trang web của tổ chức này nêu rõ.

"Trong các thỏa thuận định kỳ (từng tháng), tiền thuê nhà có thể tăng tối đa 12 tháng một lần."

Những người khác tăng tiền thuê là 'ngu ngốc'

Trên mạng, nhiều người đứng về phía người thuê nhà với một người cho rằng đó là "trò đùa của vua".

"Giá thuê cứ tăng khi lương thì không ?? Những người này nghĩ chúng tôi là cây tiền hay gì đó?" một người khác nói.

Theo dữ liệu từ công ty bất động sản SQM Research, trong khi giá thuê giảm ở nhiều vùng ngoại ô trên khắp Melbourne trong thời kỳ đại dịch, chúng đã tăng trở lại, theo dữ liệu từ công ty bất động sản SQM Research.

Giá thuê nhà trung bình hàng tuần cho các căn hộ là $ 443 trong khi giá thuê nhà trung bình hàng tuần ở Melbourne là $ 568.

Các nhà đầu tư bất động sản khoe khoang về việc tăng giá thuê

Đầu tháng 8, một công ty đầu tư bất động sản có văn phòng ở Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth và Trung Quốc đã bị phá sản vì "khoe khoang" về việc tăng giá thuê mà họ đã đổ cho người thuê.

Một người thuê nhà, người có tiền thuê nhà tăng 400 đô la một tháng, đã nhận được một email rõ ràng không dành cho họ.

Email tuyên bố mức tăng tiền thuê nhà lớn nhất trong tháng là $ 225 mỗi tuần.

IronFish kể từ đó đã xin lỗi, nói rằng email là "thiếu nhạy cảm" và thừa nhận "căng thẳng dữ dội và khó khăn tài chính" mà nhiều người phải đối mặt trong đại dịch.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/melbourne-tenant-rent-increased-106-a-week-013508885.html
Người thuê nhà choáng váng sau khi chủ nhà lắp camera quanh nhà

Người thuê nhà choáng váng sau khi chủ nhà lắp camera quanh nhà

Tám người thuê trọ sống trong một ngôi nhà chung ở Brisbane cảm thấy bị xâm phạm sau khi phát hiện chủ nhà của họ đã lắp đặt camera CCTV bên trong.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất