Giá thuê nhà ở Perth tăng vọt

Giá thuê nhà ở Perth tăng vọt

Dữ liệu mới cho thấy tài sản cho thuê ở Perth đang được mua với tốc độ chóng mặt mặc dù khả năng chi trả đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 năm.

Thời gian để những ngôi nhà ở Perth được cho thuê sau khi niêm yết trên realestate.com.au đã giảm xuống mức thấp trung bình là 15 ngày trong tháng 10.

Tổng số danh sách cho thuê ở thủ đô Tây Úc đã giảm một nửa so với mức trước đại dịch COVID-19, theo dữ liệu do PropTrack công bố hôm thứ Tư.

Nó được đưa ra khi chính quyền tiểu bang xem xét các khuyến nghị nhằm giúp đỡ người thuê nhà, bao gồm loại bỏ các vụ trục xuất "không có căn cứ" và cho phép người thuê thực hiện các sửa đổi nhỏ đối với tài sản mà không cần sự đồng ý của chủ sở hữu.

Viện Bất động sản của WA đã vận động hành lang chống lại những thay đổi được đề xuất mà họ cho rằng sẽ dẫn đến một cuộc di cư của các nhà đầu tư.

Một phân tích về hồ sơ trái phiếu cho thuê của Viện Nghiên cứu Đô thị và Nhà ở Úc, được công bố trong tuần này, cho thấy những cải cách tương tự ở NSW và Victoria đã tạo ra rất ít tác động đến đầu tư.

Chỉ 14 phần trăm các nhà đầu tư được viện khảo sát cho rằng sự không hài lòng với luật thuê nhà là "rất quan trọng" trong quyết định bán tài sản của họ.

Đồng tác giả báo cáo, Chris Martin, từ Trung tâm Nghiên cứu Tương lai Thành phố tại UNSW, cho biết cải cách luật thuê nhà đã tạo điều kiện cho thị trường cho thuê tư nhân tăng trưởng.

Tiến sĩ Martin cho biết: “Khu vực này bị chi phối bởi các chủ sở hữu nhỏ, những người thường xuyên chuyển tài sản sang và cho thuê tư nhân tùy theo hoàn cảnh cá nhân của họ và điều kiện thị trường nhà ở rộng lớn hơn”.

"Thực tế là lĩnh vực cho thuê tư nhân của Úc được xây dựng cho cả đầu tư và thoái vốn, và đó là những gì chủ nhà làm."

Tỷ lệ nhà trống cho thuê của Perth vẫn ổn định ở mức 0,7% trong tháng 10, theo Viện Bất động sản WA.

Một báo cáo riêng trong tuần này cho thấy khả năng chi trả tiền thuê nhà ở Perth đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2016, với trung bình một hộ gia đình phải trả 24% thu nhập cho tiền thuê nhà.

Phát hiện này nằm trong Chỉ số Giá cả phải chăng cho thuê, được phát hành mỗi năm một lần bởi SGS Economics, National Shelter, Brotherhood of St Laurence và Beyond Bank.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/perth-rentals-snapped-prices-rise-163204219.html
Giá thuê nhà ở Úc ngày càng trở nên khó kiểm soát

Giá thuê nhà ở Úc ngày càng trở nên khó kiểm soát

Giá thuê đang leo thang nhanh hơn so với thu nhập hộ gia đình trên toàn quốc, đặc biệt là ở các vùng nông thôn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất