Giá thuê nhà ở Victoria tăng mạnh khi 'khủng hoảng' ngày càng sâu rộng

Giá thuê nhà ở Victoria tăng mạnh khi 'khủng hoảng' ngày càng sâu rộng

Giá thuê nhà ở Victoria đã tăng đáng kể trong năm qua, thúc đẩy các đảng phái chính trị cam kết xây dựng 6000 bất động sản nhà ở xã hội mỗi năm.

Giá thuê trung bình ở Melbourne đã tăng 7,7% lên 430 đô la một tuần, trong khi giá thuê nhà ở khu vực Victoria đã tăng 8,9 phần trăm lên 395 đô la một tuần, theo dữ liệu của chính phủ.

Trong số những nơi đắt nhất để thuê ở đô thị Melbourne là Fitzroy và Port Melbourne với giá $ 575 một tuần cho căn hộ hai phòng ngủ.

Trong các khu vực, Torquay có giá thuê trung bình đắt nhất là 450 đô la một tuần cho căn hộ hai phòng ngủ, trong khi Ocean Grove và Barwon Heads xếp sau với 415 đô la.

Giá thuê trung bình ở Geelong cho một căn hộ hai phòng ngủ là $ 395 một tuần.

Tỷ lệ trống giảm xuống còn 3,6% ở Melbourne và 2,1% ở khu vực Victoria.

Chi phí thuê nhà đã tăng giá trước COVID trong quá khứ và căng thẳng đang ép nhiều người Victoria ra khỏi thị trường cho thuê nhà, theo Hội đồng Người vô gia cư.

Vào giữa năm 2017, chưa đến 7000 người đến thăm các dịch vụ dành cho người vô gia cư ở Victoria mỗi tháng, nhưng con số đó đã tăng lên gần 10.000 người.

Hội đồng Người vô gia cư đã kêu gọi tất cả các đảng phái chính trị cam kết xây dựng 6000 cơ ngơi xã hội mỗi năm trong 10 năm, và tăng cường số lượng nhân viên phòng chống người vô gia cư.

Giám đốc điều hành Jenny Smith cho biết: “Những người thuê nhà đang ở tuyến đầu của cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt của Victoria.”

"Ngày càng có nhiều người thuê nhà bị đẩy vào tình trạng vô gia cư vì họ không thể tìm được một căn hộ có khả năng chi trả.”

"Các dịch vụ hỗ trợ người vô gia cư đang quá tải với những người khao khát có nhà ở và quá nhiều người Victoria cần hỗ trợ cấp bách cho người vô gia cư đang bỏ lỡ. ''

Là một phần của cương lĩnh bầu cử tiểu bang, hội đồng cũng yêu cầu các đảng phái chính trị cam kết cung cấp bảo đảm nhà ở cho nạn nhân là nạn nhân của bạo lực gia đình, đồng thời hỗ trợ thanh niên tốt hơn thông qua nhà ở dành riêng cho thanh niên và quản lý nhiều trường hợp hơn.

Hội đồng cũng muốn các đảng phái chính trị cung cấp nhiều nhà ở do cộng đồng kiểm soát của thổ dân và thực hiện kế hoạch chi tiết cho hệ thống vô gia cư dành riêng cho thổ dân trước cuộc bầu cử tiểu bang vào tháng 11.

Các khu vực có giá thuê căn hộ 2 phòng ngủ tăng cao nhất tính đến quý 6 năm nay bao gồm Melbourne CBD, Southbank, Docklands và Dromana, và Portsea.

Đối với các căn hộ 2 phòng ngủ ở các khu vực của bang, các địa điểm có mức tăng giá thuê cao nhất bao gồm Benalla, Wangaratta và Wodonga.

Chính phủ Victoria đã cam kết xây dựng 9300 căn nhà ở xã hội mới trong vòng 4 năm tới, trong khi phe đối lập Tự do của bang vẫn chưa công bố chính sách nhà ở xã hội.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/vic-rents-increase-crisis-deepens-020256920.html
Tiền thuê nhà tăng: Cách đối phó với chủ nhà ở mỗi bang của Úc

Tiền thuê nhà tăng: Cách đối phó với chủ nhà ở mỗi bang của Úc

Lạm phát đang đẩy lãi suất lên cao. Lãi suất đang đẩy chi phí thế chấp lên cao. Có một cuộc nói chuyện về một cuộc khủng hoảng nguồn cung cho thuê. Điều này có nghĩa là có nhiều khả năng chủ nhà muốn tăng tiền thuê nhà của bạn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất