Giá vé máy bay quốc tế giảm mạnh khi cạnh tranh tăng cao

Giá vé máy bay quốc tế giảm mạnh khi cạnh tranh tăng cao

Dữ liệu mới từ Flight Center tiế t l ộ, giá vé máy bay quốc tế đã giảm gần 13% trong nửa cuối năm 2023.

Phân tích của Flight Centre Corporate cho thấy hành khách hạng phổ thông trên tất cả các hãng hàng không đã tiết kiệm trung bình 280 đô/vé trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 12 năm ngoái, so với năm 2022.

Vé hạng nhất và hạng thương gia cũng giảm, khoảng 8% mỗi vé - mang lại khoản tiết kiệm lên tới $1280.

Giám đốc điều hành toàn cầu của Flight Center Corporate Melissa Elf cho biết kết quả này là một sự nhẹ nhõm đáng hoan nghênh đối với khách du lịch và toàn ngành nói chung.

Elf cho biết: “Chúng tôi đã dành thời gian để đảm bảo với khách du lịch là doanh nghiệp của mình rằng khi các hãng hàng không tiếp tục phục hồi, khi năng lực và sự cạnh tranh quay trở lại mạng lưới, khách du lịch của chúng tôi sẽ bắt đầu thấy chi phí đi lại giảm”.

“Chúng tôi đang bắt đầu thấy những dấu hiệu chính xác của điều đó – và mặc dù chúng tôi vẫn còn một số chặng đường phía trước để khôi phục lại công suất tối đa, đặc biệt là trên phạm vi quốc tế, nhưng không còn nghi ngờ gì nữa, chúng tôi đang bắt đầu cảm nhận được những tác động tích cực. "

Các chuyến bay đến Hồng Kông từ Úc ghi nhận mức giảm giá cao nhất, giảm gần 36% giá vé phổ thông và gần 24% giá vé hạng thương gia.

Flight Center Corporate cho biết sự sụt giảm này xảy ra do Hồng Kông dỡ bỏ các yêu cầu kiểm dịch đối với người nhập cảnh quốc tế vào tháng 9 năm 2022.

Các chuyến bay đến New Zealand đã giảm hơn 23,5% và hành khách đi du lịch đến Singapore tiết kiệm trung bình 15,65%.

Hoa Kỳ là một điểm đến khác chứng kiến mức giảm giá đáng kể, giảm 16% đối với giá vé máy bay phổ thông, 14,8% đối với vé hạng nhất và hơn 11% đối với hạng thương gia.

Elf cho biết có mối tương quan trực tiếp giữa các khu vực đang bổ sung và chào đón năng lực hàng không và chi phí đi lại giảm.

"Dữ liệu của chúng tôi cho thấy Đông Nam Á đã quay trở lại mức công suất 107% so với mức trước năm 2019 và rõ ràng là nhiều chuyến bay hơn và cạnh tranh hơn đã dẫn đến giá vé máy bay giảm đáng kể mà chúng tôi thấy ở các quốc gia như Hồng Kông và Singapore, " cô ấy nói.

"Ví dụ, có nhiều khả năng giảm giá đối với các điểm đến như Trung Đông, New Zealand và Bắc Mỹ, ở mức công suất trước năm 2019 lần lượt là 81%, 86% và 91%."

Các chuyến bay đến châu Âu có mức giảm nhỏ hơn, với giá vé máy bay hạng phổ thông đến Vương quốc Anh giảm 7,76%, trong khi Ý và Pháp chỉ giảm dưới 7%.

Elf cho biết giá trên các chuyến bay châu Âu là "biên giới cuối cùng mà chúng tôi cần chinh phục".

"Với nhu cầu vào châu Âu cao, điều quan trọng là phải có thêm nhiều chuyến bay và sự cạnh tranh, với thông báo gần đây như việc cấp chỗ cho hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ chính là điều mà ngành hàng không cần để giá còn giảm hơn nữa."

Flight Centre Corporate dự đoán công suất trước năm 2019 sẽ quay trở lại trong nước vào tháng tới, trong khi công suất quốc tế sẽ đạt mức trước đại dịch vào giữa năm 2024.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/prices-of-international-airfares-plummet-as-competition-soars/83f8e067-634a-4830-851e-319b86bfbab9
Công ty đằng sau công viên chứa đầy amiăng ở Sydney từ chối kiểm tra các địa điểm khác

Công ty đằng sau công viên chứa đầy amiăng ở Sydney từ chối kiểm tra các địa điểm khác

Công ty đứng đằng sau một công viên ở Sydney bị nhiễm amiăng cho biết họ sẽ không kiểm tra các địa điểm dự án khác và thay vào đó sẽ chờ lời khuyên, mặc dù trước đó đã xác nhận rằng lớp phủ vườn tương tự đã được sử dụng ở những nơi khác ở Sydney.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất