Giá vé xe buýt giảm một nửa sau sự cố xe điện ở Sydney

Giá vé xe buýt giảm một nửa sau sự cố xe điện ở Sydney

Những người đi làm thất vọng buộc phải thay thế dịch vụ xe buýt sau khi phát hiện ra các khiếm khuyết trên các toa tàu hạng nhẹ phía tây của Sydney sẽ được bồi thường bằng một nửa giá vé.

Chính phủ NSW hôm thứ Sáu tiết lộ tuyến L1 Dulwich Hill có thể ngừng hoạt động trong tối đa 18 tháng để khắc phục các vết nứt đáng kể được tìm thấy trên tất cả 12 xe điện.

Xe buýt thay thế đã chạy từ tuần trước và đã vận chuyển 5000 hành khách mỗi ngày.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Rob Stokes hôm thứ Ba thông báo hành khách sử dụng các dịch vụ này sẽ được giảm một nửa giá vé xuống còn 1,90 USD mỗi chiều.

Ông nói: “Tôi hiểu những hành khách thường xuyên trên Đường sắt Inner West thực sự bực bội vì tình trạng này.”

Ông Stokes cho biết hệ thống sẽ được thiết lập trong vòng hai tuần nữa, khi hành khách sẽ tự động được hoàn lại khoản chiết khấu 50% của họ.

Tiền hoàn lại cũng sẽ được lùi lại vào ngày 8 tháng 11.

Tuy nhiên, Thị trưởng Inner West Rochelle Porteous đã yêu cầu chính phủ cung cấp phương tiện vận chuyển thay thế miễn phí.

Ông Stokes cho biết Bộ Giao thông Vận tải cho NSW cũng đang xem xét các cách khác để bổ sung các dịch vụ xe buýt thay thế, bao gồm xe đưa đón đến đường sắt hạng nặng và khôi phục các dịch vụ phà Vịnh Blackwattle.

Ông Stokes nói: “Chúng tôi đang xem xét mọi phương án có sẵn để giảm bớt rắc rối mà điều này đang gây ra cho những hành khách đó.”

"Tôi muốn cảm ơn người dân miền tây nội đô vì sự kiên nhẫn của họ và lời hứa của tôi với họ là giải quyết vấn đề này nhanh nhất có thể."

Ông Stokes tuần trước cho biết 18 tháng là "tình huống xấu nhất" và ông hy vọng các vấn đề sẽ được khắc phục và dịch vụ hoạt động trở lại sớm hơn thế.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/bus-fares-halved-sydney-tram-032018121.html
Trung tâm chăm sóc trẻ ở Tây Úc bỏ quên trẻ mới biết đi trên xe buýt

Trung tâm chăm sóc trẻ ở Tây Úc bỏ quên trẻ mới biết đi trên xe buýt

Một trung tâm chăm sóc trẻ em ở Tây Úc đã bị phạt sau khi một bé gái hai tuổi bị bỏ mặc trên xe buýt trong gần hai giờ đồng hồ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất