Giá xăng b ất ng ờ giảm trong bối cảnh xuất hiện những mối lo ngại toàn cầu

Giá xăng b ất ng ờ giảm trong bối cảnh xuất hiện những mối lo ngại toàn cầu

Hãng tin Yahoo News đưa tin, giá xăng dầu đã giảm nhẹ trong tuần trước bất chấp có những dự đoán cho rằng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với nhiên liệu sẽ bắt đầu có hiệu lực.

Báo cáo hàng tuần của Viện Dầu mỏ Úc cho biết, giá bán lẻ xăng trung bình trên cả nước đã giảm 3.9 xu trong tuần trước xuống còn 178.6 xu/lít.

Giá xăng không chì đã giảm ở Sydney, Canberra, Melbourne, Brisbane, Adelaide và Perth nhưng lại tăng ở Canberra, Darwin và Hobart.

Nhà kinh tế Craig James thuộc công ty CommSec cho biết, giá nhiên liệu bán lẻ đang diễn biến hơi bất thường, và dự kiến mức giá sẽ tăng khi chu kỳ nhiên liệu ở hầu hết các thành phố kết thúc giai đoạn giảm giá và thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ được áp dụng lại.

Ông James nhận định, có một số nhà bán lẻ tính phí thấp hơn giá vốn nhưng đây không phải là chiến lược bền vững trong dài hạn.

Nhưng ông cũng cho rằng các chu kỳ giảm giá rất khó dự đoán và không nhất thiết mỗi chu kỳ đều có thời gian như nhau - song thời gian của mỗi chu kỳ thường dao động trong khoảng từ 18 đến 50 ngày.

Thu Phương
Link nguồn: https://vtimes.com.au/tin-uc-gia-xang-bat-ngo-giam-trong-boi-canh-xuat-hien-nhung-moi-lo-ngai-toan-cau-3831127-amp.html?fbclid=IwAR0H7GD4TVgdP63ZBg5SMVtNFS8MNyxi5uoWXMc6uLFMPNRW0JVi3vlml1s
Giá xăng tại Perth tăng mức đắt nhất trong 3 tháng qua

Giá xăng tại Perth tăng mức đắt nhất trong 3 tháng qua

Giá xăng trung bình ở Perth sẽ tăng lên 190,3 cent / lít vào thứ Tư - mức đắt nhất trong ba tháng - khi tác động đầy đủ của việc trả lại mức tiêu thụ nhiên liệu lần đầu tiên truyền đến người bán.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất