Giá xăng dầu: Chuyên gia Peter Khoury của NRMA kêu gọi các tài xế nên tận dụng đổ xăng sớm

Giá xăng dầu: Chuyên gia Peter Khoury của NRMA kêu gọi các tài xế nên tận dụng đổ xăng sớm

Những người lái xe đang được khuyến khích đổ xăng càng sớm càng tốt - với giá xăng dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể trong những ngày tới.

NRMA đã đưa ra lời khuyên, cảnh báo các lái xe rằng vì quốc gia này đang ở đáy của chu kỳ giá xăng dầu, người lái xe có thể mong đợi mức tăng đột biến từ 15 đến 20 xu.

Trên khắp Sydney hôm thứ Ba, có giá bán lẻ 172 xu một lít đối với loại không chì thông thường - thấp hơn nhiều so với giá bán buôn.

Nhưng phát ngôn viên Peter Khoury của NRMA cho biết giá rẻ sẽ không kéo dài.

Ông Khoury nói với 9News: “Chúng tôi đang thực sự nhận được một món hời khá tốt ngay bây giờ.”

'Điều quan trọng là mọi người phải tận dụng tối đa điều đó ... những giá đó sẽ không may tăng lên.'

Theo báo cáo hàng tuần của Viện Dầu mỏ Australia, giá nhiên liệu đã giảm nhẹ trong tuần trước, bất chấp kỳ vọng rằng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với nhiên liệu được khôi phục sẽ bắt đầu có hiệu lực.

Nó chứng kiến ​​giá bán lẻ trung bình trên toàn quốc giảm 3,9 xu trong tuần trước xuống còn 178,6 xu một lít.

Tại Sydney, Canberra, Melbourne, Brisbane, Adelaide và Perth, giá không chì giảm, trong khi giá ở Darwin và Hobart tăng.

Craig James của CommSec cho biết một số nhà bán lẻ đang tính phí thấp hơn giá vốn - điều này sẽ không bền vững trong dài hạn.

Đầu năm nay, chính quyền cũ của Morrison đã giảm giá nhiên liệu để tiết kiệm cho các tài xế một khoản tiền sau khi Nga xâm lược Ukraine khiến giá dầu tăng vọt.

Nhưng khoản tiết kiệm 22 xu một lít đã bị cắt giảm vào ngày 29 tháng 9, với các trạm xăng đang dần hoạt động thông qua việc giảm giá nhiên liệu của họ.

Ông James cho biết ông nghi ngờ các nỗ lực giám sát của Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc đang ngăn các trạm dịch vụ tăng giá quá cao một cách không cần thiết.

Bộ trưởng Ngân khố Jim Chalmers đề xuất cơ quan giám sát người tiêu dùng để mắt đến các nhà bán lẻ khi thuế tiêu thụ đặc biệt nhiên liệu được khôi phục vào tháng trước.

Tiến sĩ Chalmers cho biết ông hy vọng đất nước có thể tránh được một cuộc suy thoái vì các nền tảng kinh tế mạnh mẽ của nó.

Khi trở về từ Washington DC, Tiến sĩ Chalmers cho biết nền kinh tế toàn cầu đang ở trên một 'con đường nguy hiểm' khi nhìn thấy viễn cảnh về một cuộc suy thoái toàn cầu khác.

Ông nói với các phóng viên ở Canberra hôm thứ Hai: 'Chúng tôi hy vọng rằng Úc có thể tránh được một cuộc suy thoái.”

'Chúng tôi có tỷ lệ thất nghiệp thấp, chúng tôi có tăng trưởng tương đối vững chắc, nhu cầu tương đối ổn định.”

'Chúng tôi đã có giá tốt ... cho hàng hóa của chúng tôi trên khắp thế giới với tác động tích cực của điều đó đến ngân sách.'

Tuy nhiên, ông gợi ý rằng đất nước sẽ không 'hoàn toàn thoát khỏi một cuộc suy thoái toàn cầu khác'.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/petrol-prices-nrma-expert-peter-khoury-urges-drivers-to-take-advantage-of-cheap-bargain/ar-AA137k8S?ocid=EMMX&cvid=e84f47e82fe54d7e993abd9356722202
Giá xăng bất ngờ giảm trong bối cảnh xuất hiện những mối lo ngại toàn cầu

Giá xăng bất ngờ giảm trong bối cảnh xuất hiện những mối lo ngại toàn cầu

Hãng tin Yahoo News đưa tin, giá xăng dầu đã giảm nhẹ trong tuần trước bất chấp có những dự đoán cho rằng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với nhiên liệu sẽ bắt đầu có hiệu lực.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất