Giá xăng dầu sẽ tăng khi dầu toàn cầu phục hồi trước khi việc giảm thuế kết thúc

Giá xăng dầu sẽ tăng khi dầu toàn cầu phục hồi trước khi việc giảm thuế kết thúc

Người Úc đang được cảnh báo sẽ phải gánh chịu chi phí nhiên liệu cao hơn trong tháng 9 và tháng 10 khi giá dầu toàn cầu tăng cao chảy đến các nhà cung cấp xăng dầu địa phương và chính phủ chấm dứt việc cắt giảm thuế tiêu thụ nhiên liệu tạm thời.

Việc giảm thuế tiêu thụ đặc biệt cho nhiên liệu kết thúc vào ngày 30 tháng 9 sẽ tăng gấp đôi thuế phải trả cho xăng lên 44,2 cent / lít và đẩy chi phí nhiên liệu địa phương lên cao vào thời điểm giá dầu toàn cầu tăng cao khiến người lái xe ô tô Úc phải đổ đầy bình xăng của họ trở nên đắt đỏ hơn. .

Dữ liệu trong ngành cho thấy giá trung bình trên toàn quốc đạt mức cao nhất trong 4 tuần là 177,3 cent / lít vào tuần trước - và con số đó dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong những tuần tới.

Nhà kinh tế cấp cao Ryan Felsman của CommSec cho biết: “Chúng ta có thể thấy thuế tiêu thụ đặc biệt được phục hồi và giá dầu cao hơn, đặc biệt nếu OPEC tỏ ra diều hâu trong tuyên bố [tháng 9] của họ”.

"Nó có thể là một đôi chút khó khăn cho các hộ gia đình."

Việc điều chỉnh lại mức tiêu thụ nhiên liệu gần như được đảm bảo sẽ chuyển sang giá xăng cao hơn, nhưng người phát ngôn của Hiệp hội Lái xe Đường bộ Quốc gia (NRMA) Peter Khoury cho biết các nhà bán lẻ không nên vượt qua bất kỳ đợt tăng giá nào ngay lập tức.

Ông nói: “Các trạm dịch vụ sẽ vẫn có nhiên liệu trong các bồn chứa của họ… mà họ đã mua sỉ với mức thuế suất giảm.”

"Giá chắc chắn không nên tăng ngay lập tức."

Ông Khoury đã kêu gọi cơ quan giám sát người tiêu dùng giám sát các nhà bán lẻ để đảm bảo họ không cắt cổ người lái xe ô tô, sau các báo cáo trước đó trên tờ The New Daily cho thấy các nhà bán lẻ đã không chuyển được lợi ích đầy đủ từ việc giá dầu toàn cầu giảm cho người lái xe trong kỳ nghỉ tiêu thụ nhiên liệu.

Chu kỳ giá 'kỳ lạ'

Ông Felsman giải thích: Mặc dù giá xăng trung bình trên toàn quốc đã nhích lên vào tuần trước, nhưng vài tháng qua đã chứng kiến ​​những thị trường vốn lớn như Sydney thể hiện một số hành vi kỳ lạ.

Thông thường, giá xăng dầu tại các thị trường ven biển phía Đông tăng và giảm theo chu kỳ bán thường xuyên, nhưng chu kỳ cuối cùng đặc biệt dài và nông.

Ví dụ, giá rượu bia trung bình ở Sydney, Melbourne và Brisbane đạt mức thấp vào đầu tháng 8 trước khi tăng trở lại - khoảng 20 cent / lít ở mỗi thành phố - vào giữa tháng 8.

Từ đó, giá giảm trở lại, sớm hơn nhiều so với chu kỳ thị trường điển hình, mặc dù mức giảm nhỏ hơn mức tăng trước đó vào đầu tháng.

Ông Felsman cho biết tin tốt là điều này cho thấy phần giảm giá của chu kỳ thị trường vẫn còn một khoảng thời gian nữa và sẽ hỗ trợ giá bowser giảm (ít nhất là ở Sydney) trong tuần tới.

Điều đó có nghĩa là nhiều người lái xe vẫn có thời gian để mua với giá rẻ trước khi giá vé bắt đầu tăng trở lại vào tháng 9.

Ông Khoury dự kiến ​​giá xăng sẽ bắt đầu tăng trở lại vào tháng 9 trước khi thuế tiêu thụ đặc biệt được khôi phục vào cuối tháng.

Ông Khoury nói: “Chúng tôi sẽ bắt đầu thấy giá tăng trở lại, nhưng điều đó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều.”

Triển vọng dầu mỏ

Chính phủ Albanese đã loại trừ việc gia hạn cắt giảm tiêu thụ nhiên liệu sau ngày 30 tháng 9, nói rằng ngân sách không thể chi trả chi phí cứu trợ thêm cho các hộ gia đình.

Nó có nghĩa là giá sẽ dần dần tăng vào tháng 10 khoảng 22,1 cent / lít, mặc dù quá trình này dự kiến ​​sẽ mất một vài tuần để diễn ra.

Đáng lo ngại là có vẻ ngày càng có nhiều khả năng những đợt tăng này sẽ xảy ra trong bối cảnh giá dầu toàn cầu cao hơn, điều này sẽ làm trầm trọng thêm việc siết chặt ngân sách hộ gia đình.

Sau khi giảm vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8, giá dầu Brent đã tăng 4,4% lên 100,90 USD (143 USD) / thùng vào tuần trước do lo ngại rằng OPEC + sẽ cắt giảm sản lượng dầu làm tăng lo ngại về suy giảm kinh tế.

Ông Felsman nói rằng có một "cuộc chiến" đang diễn ra trên thị trường dầu ngay bây giờ khi lo ngại lạm phát gây áp lực giảm giá trong khi triển vọng nguồn cung suy giảm, đẩy giá cao hơn.

Ông nói: “Rất nhiều trọng tâm lúc này là khả năng nguồn cung bị gián đoạn ở Libya [và] thảo luận rằng OPEC có thể cắt giảm sản lượng tại cuộc họp tiếp theo.”

Bất chấp chuyến thăm gần đây của Tổng thống Mỹ Joe Biden được thiết kế để thuyết phục Ả Rập Saudi bơm thêm dầu, quốc gia vùng vịnh này đã báo hiệu rằng họ có thể thúc đẩy cắt giảm sản lượng tại cuộc họp tiếp theo của OPEC vào tháng 9.

Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ hỗ trợ giá dầu cao hơn sẽ chảy đến các nhà cung cấp của Úc vào cùng thời điểm việc cắt giảm tiêu thụ nhiên liệu sắp hết hạn.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/finance-news/2022/08/30/petrol-prices-tax-6/
Giá xăng phục hồi lên mức cao nhất trong 4 tuần

Giá xăng phục hồi lên mức cao nhất trong 4 tuần

Giá xăng đã tăng lần thứ hai trong bảy tuần nhưng chi phí nhiên liệu trung bình vẫn thấp hơn nhiều so với mức đỉnh trên 2 USD / lít hồi đầu năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất