Giá xăng lao dốc: Tài xế được khuyến khích đổ xăng trước ngày Quốc khánh Úc cuối tuần

Giá xăng lao dốc: Tài xế được khuyến khích đổ xăng trước ngày Quốc khánh Úc cuối tuần

Giá xăng đã giảm mạnh trên khắp đất nước, đúng vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh Australia, khi các tài xế chuẩn bị lên đường.

Những người lái xe ở Perth đang được giảm giá nhiều nhất, với xăng không chì thông thường giảm xuống mức thấp nhất là 166,1 cent mỗi lít – thấp hơn giá bán buôn là 169,6 cent.

Giá xăng thấp nhất của Sydney hiện là 167,4 cent mỗi lít, rẻ nhất tiếp theo sau Perth.

Với giá xăng không chì giảm xuống dưới giá bán buôn, người phát ngôn của NRMA Peter Khoury đang kêu gọi người lái xe đổ đầy bình.

Ông Khoury nói: “Giá dầu phần lớn đã duy trì quỹ đạo đi xuống trong những tháng gần đây và rất may là thời điểm của chu kỳ giá ở Sydney dường như đã chạm đáy ngay khi các gia đình bắt đầu lên đường”.

Với Ngày Quốc khánh Úc năm nay rơi vào Thứ Năm, người ta dự đoán rằng hàng triệu người Úc cũng sẽ nghỉ làm vào ngày Thứ Sáu, biến kỳ nghỉ Ngày Quốc khánh Úc của họ thành một ngày cuối tuần dài hơn.

Bất chấp tình trạng sụt giảm trên diện rộng, ông Khoury đề nghị người lái xe vẫn nên mua sắm xung quanh để có mức giá tốt nhất.

Ông nói: “Tìm kiếm loại nhiên liệu rẻ nhất xung quanh và đổ xăng ngay bây giờ trong khi giá đã chạm đáy có thể giúp một gia đình - lái một chiếc sedan gia đình tiêu chuẩn - tiết kiệm tới 30 đô la cho một bình nhiên liệu".

"Trong bối cảnh lạm phát tăng vọt, đó sẽ là một chặng đường dài để giúp đỡ các gia đình."

Ở Sydney, có một khoảng cách giá là 54 xu mỗi lít giữa nhiên liệu rẻ nhất và đắt nhất.

Giá xăng trung bình ở Sydney dự kiến ​​sẽ sớm tăng trở lại, với mức thấp nhất là 190 cent/lít ở mức cao nhất của chu kỳ giá tiếp theo.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/drivers-urged-to-fill-up-ahead-of-australia-day-weekend-c-9542181
Bộ trưởng Ngân khố Úc Jim Chalmers bảo vệ giới hạn giá xăng

Bộ trưởng Ngân khố Úc Jim Chalmers bảo vệ giới hạn giá xăng

Khi phe đối lập và các nhà bán lẻ kêu gọi loại bỏ trần giá xăng gây tranh cãi của chính phủ, Jim Chalmers nói rằng ông đánh giá cao những thách thức mà các công ty năng lượng đang phải đối mặt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất