Giá xăng sắp tăng đột biến

Giá xăng sắp tăng đột biến

Những người lái xe ô tô của Úc đã được khuyến khích đến đường tới người bán hàng để đổ xăng với giá có thể tăng lên tới 40 xu một lít.

Giá xăng có thể đạt 2,15 đô la một lít trong những tuần tới khi các thành phố thủ đô quay trở lại đầu chu kỳ nhiên liệu của họ và sự trở lại của mức tiêu thụ nhiên liệu về đúng giá trị của nó.

Joel Gibson từ nhóm vận động người tiêu dùng One Switch cho biết: “Trong một vài ngày nay, sẽ có một số món hời vì một số địa điểm tăng giá chậm hơn”.

“Sử dụng các ứng dụng giá nhiên liệu để tìm chúng và điền càng sớm càng tốt.”

“Với việc thuế nhiên liệu trở lại và OPEC + cắt giảm sản lượng dầu hai triệu thùng / ngày gần đây, thật khó để tưởng tượng rằng chúng ta sẽ thấy giá dưới 1,80 USD một lần nữa”.

Giá đã di chuyển ở Adelaide vào thứ Năm, tăng vọt lên khoảng 2 đô la một lít - mức cao nhất kể từ tháng Bảy.

Một người lái xe cho biết: “Điều đó không dễ dàng chút nào.”

"Bạn làm tốt nhất có thể, nhưng sẽ thực sự tốt nếu chúng tôi có thể giảm giá nhiên liệu này xuống mức hợp lý hơn một chút."

“Thật khó khăn về túi với mọi thứ khác đang diễn ra,” một người khác nói.

Giám đốc cấp cao của Hiệp hội Ô tô Hoàng gia Nam Úc Mark Borlace nói với Nine News: “Những gì chúng ta sẽ thấy bây giờ là những loại giá này đã trở thành mức bình thường, hoặc thậm chí cao hơn ở đầu mức tăng đột biến,”

Các thành phố ở bờ biển phía đông đã gần chạm đáy của chu kỳ nhiên liệu trong tuần này, có nghĩa là giá xăng sẽ chạm mức sàn trước khi tăng trở lại.

Giá cả tại các thành phố thủ đô đã tăng lên kể từ khi việc cắt giảm thuế tiêu thụ đặc biệt do chính phủ trước đó đưa ra vào ngày 29 tháng 9.

Kể từ đó, giá cả đã khác nhau rất nhiều giữa các nhà bán lẻ, với các báo cáo về các xe dịch vụ ở Melbourne chỉ cách nhau hàng km cho thấy các mức giá khác nhau lên đến 40 xu một lít.

Vào thứ Năm, một số trạm dịch vụ vẫn cung cấp các ưu đãi giá rẻ, vì vậy rất đáng để mua sắm xung quanh.

Các ứng dụng như MotorMouth và Fueltrac cũng có thể giúp người lái xe tìm được mức giá tốt nhất. Nghiên cứu của Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc cho thấy chúng có thể giúp người lái xe tiết kiệm tới $ 520 hàng năm cho nhiên liệu.

Các trạm xăng nhỏ, độc lập thường rẻ hơn các trạm lớn hơn.

Theo ACCC, những khách hàng chỉ mua hàng từ các nhà bán lẻ nhỏ có thể tiết kiệm khoảng 350 đô la một năm.

Quyết định cắt giảm sản lượng dầu gần đây của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC +) được cho là sẽ gây thêm áp lực lên giá xăng dầu.

Hai tuần trước, OPEC + cho biết họ sẽ cắt giảm sản lượng hai triệu thùng / ngày. Nó cho biết họ sẽ cắt giảm sản lượng trong trường hợp nhu cầu dầu chậm lại.

Các chính phủ trên toàn thế giới đang giải phóng kho dự trữ dầu chiến lược để đẩy giá xuống và chế ngự lạm phát. Tuy nhiên, việc cắt giảm OPEC + sẽ chống lại điều đó.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/2022/10/20/petrol-price-spike-october/
Giá xăng dầu: Chuyên gia Peter Khoury của NRMA kêu gọi các tài xế nên tận dụng đổ xăng sớm

Giá xăng dầu: Chuyên gia Peter Khoury của NRMA kêu gọi các tài xế nên tận dụng đổ xăng sớm

Những người lái xe đang được khuyến khích đổ xăng càng sớm càng tốt - với giá xăng dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể trong những ngày tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất