Giá xăng tại Perth tăng mức đắt nhất trong 3 tháng qua

Giá xăng tại Perth tăng mức đắt nhất trong 3 tháng qua

Giá xăng trung bình ở Perth sẽ tăng lên 190,3 cent / lít vào thứ Tư - mức đắt nhất trong ba tháng - khi tác động đầy đủ của việc trả lại mức tiêu thụ nhiên liệu lần đầu tiên truyền đến người bán.

Các điểm bán xăng riêng lẻ sẽ tính phí cao hơn 2 đô la mỗi lít để quay trở lại mức giá cao ngất ngưởng chưa từng thấy trong nhiều tuần.

Lần cuối cùng xăng đắt hơn là vào ngày 16 tháng 7, khi giá trung bình trên toàn thành phố là 194,4cpl. Giá trung bình của ngày thứ Tư cao hơn 22cpl so với giá được tính vào thứ Ba.

Đó là một đòn cay đắng đối với các gia đình xảy ra chưa đầy 24 giờ sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc tăng lãi suất trong tháng thứ sáu liên tiếp lên 2,6%.

Một bộ tứ nhà ga Caltex ở Byford, Baldivis, Dayton và Murdoch sẽ bán loại không chì đắt nhất ở Perth với giá 203,9cpl, trong khi hàng chục cửa hàng Puma rẻ hơn một chút với 203,6cpl.

Tuy nhiên, hơn 30 địa điểm sẽ tiếp tục cung cấp xăng dưới 164cpl, với Atlas Fuel Welshpool có giá tốt nhất ở Perth là 155.5cpl.

Fuelwatch cho biết mức tăng đột biến vào hôm thứ Tư - một phần của chu kỳ định giá hai tuần một lần của thành phố - có nghĩa là hầu hết các nhà bán lẻ ở đô thị hiện đã thông qua việc tăng thuế tiêu thụ nhiên liệu thuộc Khối thịnh vượng chung, làm tăng thêm 22cpl vào chi phí bán buôn xăng và dầu diesel vào ngày 29 tháng 9.

Khoản thuế đó đã được giảm một nửa trong sáu tháng kể từ cuối tháng 3 như một biện pháp cứu trợ chi phí sinh hoạt, vốn là trọng tâm của Ngân sách trước bầu cử của Chính phủ Morrison trước đó.

Giá bán buôn xăng ở Perth đã giữ tương đối ổn định ở mức khoảng 168cpl kể từ khi thuế tiêu thụ đặc biệt được khôi phục hoàn toàn, có nghĩa là các nhà bán lẻ sẽ được hưởng biên lợi nhuận trung bình khoảng 22cpl vào thứ Tư.

Con số này cao hơn một chút so với tỷ suất lợi nhuận 15-20cpl mà các nhà phân tích của Commsec coi là tiêu chuẩn cho các nhà bán lẻ xăng dầu.

Cả giá trung bình - và tỷ suất lợi nhuận - dự kiến ​​sẽ giảm trong những ngày tới theo chu kỳ định giá của Perth.

Giá dầu toàn cầu đã giảm đáng kể trong những tuần gần đây do lo ngại lãi suất tăng cùng với việc khóa COVID ở Trung Quốc làm tăng khả năng xảy ra suy thoái toàn cầu.

Dầu thô Brent được giao dịch ở mức 120 USD / thùng trong tháng 3 - và luôn ở trên 110 USD trong những tháng tiếp theo - nhưng đã giảm xuống gần 90 USD trong tuần này.

Điều đó đã ngăn cản việc quay trở lại giá xăng trung bình trên 2 USD / lít, mặc dù triển vọng tương lai vẫn không chắc chắn với việc Nga xâm lược Ukraine cho thấy ít dấu hiệu cho thấy một giải pháp nhanh chóng.

Tập đoàn tài chính WA, trong báo cáo hàng ngày phát hành hôm thứ Ba, nhấn mạnh giá dầu đã tăng khoảng 1% trước cuộc họp của các nhà sản xuất OPEC + vào thứ Tư, dự kiến ​​sẽ dẫn đến việc giảm sản lượng hơn 1 triệu thùng / ngày.

“Đây sẽ là mức cắt giảm sản lượng lớn nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19,” báo cáo cảnh báo.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/consumer-protection/perth-petrol-prices-to-jump-to-average-of-1903-cents-per-litre-as-fuel-excise-returns-c-8444539
Giá xăng dầu tăng chóng mặt khi việc cắt giảm tiêu thụ nhiên liệu kết thúc

Giá xăng dầu tăng chóng mặt khi việc cắt giảm tiêu thụ nhiên liệu kết thúc

Người dân Úc đang được cảnh báo giá xăng tại trạm bơm sẽ còn tăng vọt hơn nữa bất chấp giá dầu toàn cầu đang giảm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất