Giá xăng tăng ở các thành phố

Giá xăng tăng ở các thành phố

Giá xăng dầu đã tăng nhẹ trong tuần trước nhưng đang có xu hướng giảm trước khi thuế tiêu thụ đặc biệt toàn bộ nhiên liệu trở lại vào tháng tới.

Theo dữ liệu của Viện Dầu mỏ Australia, giá nhiên liệu bán buôn đã giảm 2,6 cent / lít vào tuần trước.

Tuy nhiên, giá không chì trung bình trên toàn quốc đã tăng lần đầu tiên trong sáu tuần, tăng 3,6 cent / lít.

Tuần trước, trung bình những người lái xe ô tô phải trả 1,72 đô la một lít tại máy bơm.

Nhà kinh tế trưởng Craig James của CommSec cho biết sự kết thúc của chu kỳ nhiên liệu ở một số thành phố lớn hơn là nguyên nhân dẫn đến đà tăng giá bán lẻ quốc gia.

Brisbane và Melbourne đã tiến gần đến đỉnh của chu kỳ nhiên liệu của họ vào tuần trước, với những người lái xe trả lần lượt là 1,82 đô la một lít và 1,72 đô la một lít.

Sydney đã đạt được nửa đỉnh giá xăng dầu, Adelaide và Perth vẫn đang ở đầu chu kỳ nhiên liệu của họ, có nghĩa là nhiên liệu rẻ hơn vẫn dễ kiếm hơn ở những thành phố này.

Dữ liệu tiết lộ giá xăng vẫn thấp hơn nhiều so với mức đỉnh của tháng 6, với giá nhiên liệu thấp hơn 25-50 cent / lít so với mức cao hai tháng trước đó.

Người phát ngôn của NRMA Peter Khoury cho biết giá dầu diesel, mặc dù cứng hơn so với không chì, cũng bắt đầu có xu hướng giảm.

Ông Khoury cho biết thị trường dầu vẫn "hoàn toàn hỗn loạn", với cuộc chiến ở Ukraine tiếp tục hạn chế nguồn cung toàn cầu.

Mặt khác, ông cho biết lo ngại về nền kinh tế toàn cầu đang nguội lạnh và lập trường của Trung Quốc về COVID-19 tiếp tục làm giảm nhu cầu.

Giá xăng dự kiến ​​sẽ tăng trở lại vào tháng tới khi thuế tiêu thụ đặc biệt nhiên liệu được khôi phục.

Chính phủ liên minh đã giảm một nửa thuế tiêu thụ đặc biệt vào tháng 5 do giá xăng dầu tăng vọt.

Việc cắt giảm thuế tạm thời làm giảm 22 xu mỗi lít.

Chính phủ Lao động đã cam kết khôi phục thuế đầy đủ vào cuối tháng 9 và lập luận rằng việc mở rộng chính sách sẽ quá tốn kém do nợ chính phủ tăng cao trong đại dịch.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/petrol-prices-edge-upwards-across-cities/ar-AA10V7en?ocid=EMMX&cvid=e2bdc85d480e419fa78bd818f99c5093
Ngân hàng Australia thông báo sẽ ngừng cung cấp các khoản vay mua ô tô chạy bằng xăng, dầu từ năm 2025

Ngân hàng Australia thông báo sẽ ngừng cung cấp các khoản vay mua ô tô chạy bằng xăng, dầu từ năm 2025

Một ngân hàng Úc sẽ ngừng phê duyệt các khoản cho vay cá nhân đối với xe ô tô chạy bằng xăng và dầu diesel mới từ năm 2025 khi chính phủ liên bang đưa ra các tiêu chuẩn khắt khe về hiệu quả sử dụng nhiên liệu mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất