"Giấc mơ trưa" của cụ bà bán rau giữa chợ Sài Gòn hút nghìn lượt thích

'Giấc mơ trưa' của cụ bà bán rau giữa chợ Sài Gòn hút nghìn lượt thích

Giấc ngủ trưa chỉ thoáng qua giữa chợ Sài Gòn nơi đông đúc người qua lại cũng đủ khiến người xem cảm nhận được sự mệt mỏi của những con người lao động nơi đây.

Khoảnh khắc bình dị của cụ bà ngủ gật giữa chợ Sài Gòn do nhiếp ảnh gia đã trở thành bức ảnh đường phố ấn tượng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Alex Phạm, 30 tuổi hiện công việc chính của anh là kinh doanh nhưng với niềm đam mê nhiếp ảnh, Alex đã có những bức ảnh đường phố Sài Gòn được nhiều người biết đến. Tình yêu anh dành cho thành phố mang tên Bác thôi thúc anh đi khắp nơi để săn lùng những khoảnh khắc đẹp, độc đáo về cảnh vật và con người nơi đây.
Khoảnh khắc này đã thu hút được gần 5.000 lượt thích.
Trong một lần lang thang khu chợ chung cư Xóm Chiếu, ở quận 4, Tp.HCM, anh tình cờ bắt gặp cụ bà bán rau ngồi gục đầu xuống gối ngủ thiếp đi giữa chợ ồn ào, đông đúc.
Anh kể: "Lúc đó là khoảng 9 giờ sáng ngày 9/12, tôi đi lang thang săn ảnh và bắt gặp bà cụ đang ngồi ngủ thiếp đi, xung quanh là rau củ quả còn bày biện ngổn ngang, đủ màu đủ sắc như thế. Có lẽ do tối qua bà không được ngủ nhiều nên bây giờ thanh thủ chợp mắt một lát.
Ngay lập tức tôi quyết định phải tìm được một góc chụp đẹp và leo lên tầng 3 một ngôi nhà ngay gần đó chụp xuống để bắt được trọn vẹn khung cảnh ấy. Tôi bấm máy liên tục, chụp được nhiều lắm vì bà cụ ngủ gần 10 phút và không hề biết là tôi đang chụp ảnh”.
Nhiếp ảnh gia Alex Phạm – Chủ nhân của bức ảnh cụ bà ngủ gật giữa chợ ấn tượng
Tác giả cho biết, những bức ảnh của anh thường là những giây phút bình dị với cuộc sống nhưng ẩn sâu trong đó là những thông điệp về sự chia sẻ và đồng cảm. Trong cuộc sống nếu ai cũng biết đặt mình vào vị trí người khác để cảm nhận và thấu hiểu thì sẽ tốt hơn nhiều.
Như trong bức ảnh, lúc cụ bà đang ngủ thì những người mua hàng họ đều không gọi cụ dậy để cụ có thêm chút thời gian nghỉ ngơi. Hành động tuy nhỏ thôi cũng đủ thấy tình người luôn hiện hữu xung quanh chúng ta, đó là một nét đẹp của mảnh đất Sài thành tưởng nhộp nhịp, vội vã nhưng vẫn rất dung dị. Cho đến khi người bán phụ và mọi người bắt đầu trao đổi mua bán thì bà mới tỉnh giấc, bắt đầu công việc của mình.
Nhiếp ảnh gia Alex Phạm chia sẻ: "Chụp ảnh là đam mê của tôi. Tôi chuyên chụp phong cảnh, đường phố, những toàn nhà ở Sài Gòn và cuộc sống đời thường của người dân. Điều tôi mong muốn là những khoảnh khắc đời thường ấy sẽ cho mọi người thấy cuộc sống muôn màu muôn vẻ, và còn rất nhiều người hằng ngày phải vất vả mưu sinh bằng nhiều nghề khác nhau".
Những bức ảnh của Alex Phạm chụp ngẫu nhiên trên những con phố, quán ăn vỉa hè luôn chứa đựng nhiều thông điệp. Sự đổi thay của Sài Gòn qua mỗi bức ảnh của anh làm lan tỏa tình yêu với mảnh đất xinh đẹp này.
Quảng Tú (sưu tầm)
Bài học cuộc sống: Hãy nhìn cách người Mỹ dạy con cái

Bài học cuộc sống: Hãy nhìn cách người Mỹ dạy con cái

Thời gian 3 tháng lưu lại Mỹ, con dâu Tây Susan có cách giáo dục con cái làm tôi đây, người mẹ chồng phải đại khai nhãn giới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất