Giải bóng đá Vô địch bang Queensland năm 2018 – Được tổ chức bởi Du học sinh Việt Nam tại các Trường Đại học bang Queensland – Úc

Giải bóng đá Vô địch bang Queensland năm 2018 – Được tổ chức bởi Du học sinh Việt Nam tại các Trường Đại học bang Queensland – Úc

Nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, là dịp để gặp gỡ giao lưu, kết nối đồng thời thúc đẩy tìn h đoàn kết, học hỏi giữa các du học sinh và người Việt Nam đang học tập và sinh sống tại bang Queensland – Úc. Đồng thời để cổ vũ và đồng hành cùng đội tuyển bóng đá Việt Nam tham dự giải AFF Cup 2018. “Giải bóng đá vô địch bang Queensland năm 2018: 2018 Football Queensland Championship” đã được tổ chức tại thành phố Brisbane xinh đẹp, thủ phủ của bang Queensland-Úc.

Không thể phủ nhận, bang Queensland – nằm phía Đông Bắc nước Úc là địa điểm nổi tiếng với những bờ biển cát trắng trải dài, nắng ấm quanh năm, khí hậu và thời tiết ôn hòa phù hợp với người Việt Nam, nền văn hóa đa dạng và sự hiền hòa của người dân bản địa. Chính vì vậy, Queensland là lựa chọn lý tưởng cho nhiều du học sinh quyết định theo học tại các trường thuộc bang. Theo thống kê, du học sinh Việt Nam đang theo học tại Bang Queensland với số lượng xếp thứ 3 tại Úc, chỉ sau Sydney và Melbourne.

Nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, là dịp để gặp gỡ giao lưu, kết nối đồng thời thúc đẩy tình đoàn kết, học hỏi giữa các du học sinh và người Việt Nam đang học tập và sinh sống tại bang Queensland – Úc. Đồng thời để cổ vũ và đồng hành cùng đội tuyển bóng đá Việt Nam tham dự giải AFF Cup 2018. “Giải bóng đá vô địch bang Queensland năm 2018: 2018 Football Queensland Championship” đã được tổ chức tại thành phố Brisbane xinh đẹp, thủ phủ của bang Queensland-Úc. Đây là lần đầu tiên giải bóng đá được tổ chức cho cộng đồng du học sinh, người Việt Nam đang học tập, nghiên cứu, sinh sống và công tác tại tất cả các trường Đại học tại bang Queensland - Úc.

Tham dự giải đấu năm nay là sự góp mặt của 3 đội bóng đến từ 3 trường Đại học lớn nhất tại bang Queensland: Đội bóng của trường đại học công nghệ Queensland - QUT, đội  bóng của trường đại học Queensland -UQ, và đội bóng đến từ trường Đại học Sunshine Coast-USC. Tham dự giải còn có sự có mặt cổ vũ của nhiều du học sinh, người Việt Nam đang sinh sống, công tác tại Úc, cổ động viên đến từ các đội bóng. Điều này làm cho giải đấu diễn ra với không khí nóng bỏng và sôi động ngay từ những giây phút khai mạc giải.

Các đội chụp ảnh khai mạc giải

Mặc dù giải đấu diễn ra vào mùa hè (vì Úc là nước nằm ở bán cầu nam, nên các hiện tại đang là mùa hè tại Úc-trái ngược với các nước bắc bán cầu), tuy nhiên thời tiết tại thành phố biển Brisbane khá thuận lợi, nhiệt độ trung bình 23oC, nắng nhạt và có gió nhẹ. Vì vậy các cầu thủ đã chơi nhiệt tình, cống hiến hết mình với những pha bóng đẹp mắt, các trận đấu diễn ra với nhiều kịch tính và bất ngờ. Mặc dù phải di chuyển với quãng đường xa, nhưng đội USC chơi với một tinh thần rất quyết liệt, cộng với lối chơi kỷ luật, đội USC đã tạo ra không ít khó khăn cho các đối thủ.

Đội QUT với nhiều cầu thủ trẻ, sức bật tốt, lối đá nhịp nhàng và chặt chẽ, cộng với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cổ động viên (QUT là đội chủ nhà của giải năm nay). Vì vậy, đội QUT đã chơi bóng rất đẹp mắt, hiệu quả và chiến thắng đầy thuyết phục các đội khác.

Đội UQ với nhiều cầu thủ được mệnh danh là các cầu thủ lão tướng (đội bóng tập hợp nhiều nghiên cứu sinh và Postdoc) với lối chơi rắn, tinh thần kỷ luật cao và chiến thuật linh hoạt. Đội bóng UQ gây ra hàng hoạt khó khăn cho các đội khác. Đặc biệt trong trận Derby cùng thành phố với đội QUT (2 trường Đại học UQ và QUT cùng tọa lạc tại thành phố Brisbane), đội UQ đã giành ưu thế trong những phút đầu của trận đấu. Tuy nhiên với sức trẻ cộng với sự cổ vũ đông đảo của các cổ động viên sân nhà, đội bóng trẻ QUT đã chơi lấn lướt và áp đảo đối thủ từ khi bắt đầu hiệp 2.

Sau những giờ phút thi đấu vô cùng căng thẳng và quyết tâm giữa các đội. Giải đấu đã xác định được đội vô địch của giải: Đội bóng của trường QUT – Trường Đại học công nghệ Queensland là tân vương của giải đấu năm nay 2018. Có thể nói, với sự thi đấu quyết tâm, chiến thuật hợp lý, tinh thần kỷ luật cao và sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên cộng thêm sức trẻ đã giúp đội QUT giành cúp vô địch. Theo đánh giá nhận xét của Ban tổ chức, các đội khác và cổ động viên thì đội QUT giành cúp là hoàn toàn xứng đáng.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao cúp, cờ lưu niệm cùng nhiều phần quà cho đội vô địch và các đội khác. Giải đấu kết thúc trong một không khí vui tươi, cởi mở, và đoàn kết đúng với tinh thần chính của giải là “Giao lưu, kết nối, đoàn kết, học hỏi và nâng cao sức khỏe”.

Hình ảnh chiếc Cúp và ảnh trao giải cho đội vô địch (đội QUT)

Mặc dù chỉ diễn ra trong 01 ngày,  “Giải bóng đá vô địch bang Queensland 2018- 2018 Football Queensland Championship” đã kêt thúc thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong cộng đồng du học sinh Việt Nam, người Việt Nam đang làm việc lao động, nghiên cứu tại bang Queensland - Úc. Nhận xét bạn Johnny Phát - du học sinh đang học tập trường đại học Công nghệ Queensland (QUT): “Chưa có một lần nào chúng em được tham dự một giải bóng đá chính thức và được tổ chức rất bài bản, ý nghĩa như thế này tại Úc. Đây chính là dịp để các em được giao lưu học hỏi, kết nối với cộng đồng du học sinh tại Úc, và là sân chơi bổ ích sau những kì học căng thẳng. Em hi vọng, giải sẽ được duy trì hàng năm”. Anh Dương Hùng – hiện đang làm việc cho Bộ Nông nghiệp và thủy sản bang Queensland - Úc nhận xét: “Giải đấu được tổ chức chu đáo, tạo cơ hội kết nối được cộng đồng du học sinh và những người Việt Nam xa xứ đang sinh sống, học tập và làm việc tại Úc. Đồng thời cũng là sân chơi cho mọi người sau những ngày làm việc, học tập căng thẳng”.

Qua giải đấu, các du học sinh Việt Nam và người Việt Nam sinh sống làm việc tại bang Queesland-Úc muốn giải được tổ chức hàng năm. Đây là lần đầu tiên giải được tổ chức, tuy nhiên đây cũng là tiền đề để Ban tổ chức và các Hội sinh viên Việt Nam đang theo học tại Úc lên kế hoạch để tổ chức giải bóng đá cho toàn bộ du học sinh Việt Nam trên toàn nước Úc trong năm tới.

Nguyễn Quang (Nghiên cứu sinh tại Đại học công nghệ Queensland: Brisbane-Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất