'Giải cứu cô dâu' bằng trực thăng giữa trận lũ lịch sử ở Úc

'Giải cứu cô dâu' bằng trực thăng giữa trận lũ lịch sử ở Úc

Vượt qua dòng nước lũ tại vùng duyên hải phía đông Úc, Kate và Wayne vẫn kiên quyết khắc phục mọi trở ngại để đám cưới được diễn ra.

Kate Fotheringham từng nghĩ tới nhiều lý do có thể khiến cô tới trễ vào ngày trọng đại. Song, cô không thể ngờ trận ngập nghiêm trọng nhất suốt vài thập kỷ qua tại Úc sẽ ngăn cản đám cưới của mình, theo The Guardian.

Ngày 19/3, Kate thức giấc với cảm giác bồn chồn không yên. Khi mở cửa sổ và nhìn ra bên ngoài, cô nhận thấy bầu trời đen kịt, nước lũ dâng cao xung quanh nhà cha mẹ cô ở phía ngoài thị trấn Wingham, bang New South Wales.

Trận lũ lụt lịch sử ở vùng duyên hải phía đông đã nhấn chìm cây cầu duy nhất dẫn vào thị trấn, nơi diễn ra đám cưới giữa cô và vị hôn phu tên Wayne lúc 15h chiều hôm đó.

"Chúng tôi mất 3 tháng chuẩn bị cho đám cưới và chỉ có 6 tiếng để tổ chức mọi thứ lại từ đầu. Tôi không ngại trời mưa, không ngại đi ủng chống nước, nhưng không nghĩ rằng mình sẽ phải đối mặt với thảm họa thiên nhiên như thế này", Kate nói.

"Tôi bối rối tới mức bật khóc, mất một lúc sau mới có thể xốc lại tinh thần. Tôi thầm động viên bản thân: 'Chúng tôi có thể giải quyết vấn đề này. Hôm nay sẽ là ngày trọng đại của đời tôi'".

Dưới sự trợ giúp từ gia đình và bạn bè, cặp tình nhân lập tức bắt tay biến điều không thể thành hiện thực. Họ cùng nhau thảo luận phương án đưa Kate và cha mẹ rời nhà, đi tới địa điểm tổ chức lễ cưới đúng giờ.

Ban đầu, mọi người gợi ý di chuyển bằng thuyền, song chú rể nhanh chóng bác bỏ vì lo ngại cho sự an toàn của gia đình cô dâu. Cuối cùng, tất cả đồng ý thực hiện cuộc "giải cứu cô dâu" bằng máy bay.

Người thân của Kate gọi điện tới các công ty trực thăng, thuyết phục họ thực hiện chuyến đi này. Trong khi đó, cô dâu kêu gọi sự giúp đỡ trên mạng xã hội.

Phép màu xảy đến khi đài truyền hình địa phương liên hệ với đôi vợ chồng sắp cưới, đề nghị cho trực thăng tới đón gia đình Kate. Không lâu sau, phía cô dâu nhận được tin một máy bay Affinity đang từ cảng Macquarie tới đó.

"Wayne gọi điện báo rằng tôi cần sẵn sàng lên đường trong 50 phút nữa. Chúng tôi đợi trước hiên nhà và lên trực thăng di chuyển về thị trấn Wingham. Sau chặng đường khoảng 5 km, tôi đã tới Wingham Showground".

Dù cô dâu đã an toàn và chiếc váy cưới vẫn nguyên vẹn, những khó khăn vẫn tiếp tục ập tới đám cưới của Kate và Wayne. Đội phục vụ tiệc cưới và nhân viên trang điểm bị mắc kẹt ngoài thị trấn, ca sĩ hát tại buổi lễ gặp tai nạn xe hơi.

May mắn thay, hầu hết người thân và bạn bè của cả hai đều nghỉ lại thị trấn từ vài ngày trước. Họ cũng nhanh chóng tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống khác.

Công ty này bị kẹt lại thị trấn vì lũ lụt, không thể tới đám cưới khác như dự tính nên ở lại phục vụ cho ngày vui của Kate và Wayne.

Ngoài ra, Kate buộc phải tự mình làm tóc, trang điểm dưới sự giúp đỡ từ bạn bè, phụ nữ trong nhà.

Cuối cùng, dù muộn 15 phút so với dự tính, Kate vẫn kịp nắm tay cha bước vào lễ đường sau bao khó khăn. Cô cảm thấy biết ơn người thân, bạn bè và những người xa lạ đã cứu vãn hôn lễ của mình.

"Thật không thể tin được. Tới giờ tôi vẫn không hiểu vì sao chúng tôi có thể thành công tổ chức lễ cưới giữa trận lũ lụt lịch sử như vậy", Kate chia sẻ với The Guardian.

Trang Minh
Link nguồn: https://zingnews.vn/giai-cuu-co-dau-bang-truc-thang-giua-tran-lu-lich-su-o-australia-post1196317.html
Hơn 15.000 người được yêu cầu chuẩn bị sơ tán khẩn cấp trong bối cảnh khủng hoảng lũ lụt

Hơn 15.000 người được yêu cầu chuẩn bị sơ tán khẩn cấp trong bối cảnh khủng hoảng lũ lụt

Hơn 15.000 cư dân trên khắp New South Wales đang được khuyến cáo chuẩn bị sơ tán trong trường hợp khẩn cấp về lũ lụt

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất