Giải cứu du thuyền bị cá mập 'rỉa'

Giải cứu du thuyền bị cá mập 'rỉa'

2 công dân Nga và 1 công dân Pháp đã được giải cứu ở ngoài khơi bờ biển Úc, sau khi du thuyền của họ bị cá mập tấn côn g.

Tờ The Guardian ngày 6.9 đưa tin 3 người đã được giải cứu ở biển San hô ngoài khơi bờ biển Cairns (Úc), sau khi chiếc du thuyền 2 thân của họ bị hư hại sau một số cuộc tấn công của cá mập.

Quá trình giải cứu được triển khai sau khi Cơ quan An toàn Hàng hải Úc (AMSA) nhận được tín hiệu cầu cứu vào 1 giờ 30 phút sáng hôm nay từ khu vực cách bờ biển Cairns khoảng 835 km.

Sau đó, AMSA đã yêu cầu sự hỗ trợ của tàu sân bay Dugong Ace treo cờ Panama và giao nhiệm vụ cho máy bay cứu hộ Challenger bay từ Cairns tới hiện trường. "Cả 2 thân du thuyền đều bị hư hại sau các cuộc tấn công của cá mập", theo thông tin từ AMSA.

Sau khi giải cứu thành công, lực lượng cứu hộ cho biết du thuyền dài khoảng 9 m, khởi hành từ Vanuatu, quốc đảo ở nam Thái Bình Dương, và đang trong hành trình đến Cairns. 3 người có mặt trên du thuyền gồm 2 người Nga và 1 người Pháp. Dự kiến, 3 người này sẽ được đưa đến TP.Brisbane, bang Queensland của Úc vào sáng mai.

Theo AMSA, đây là lời nhắc nhở kịp thời với mọi người về việc luôn mang theo đèn hiệu cấp cứu khi ở đi biển.

Đài ABC News dẫn thông tin từ Hiệp hội Địa lý Nga xác nhận du thuyền 2 thân được đặt tên là Con đường Đại dương Tion - Nga, là một phần của chuyến thám hiểm vòng quanh thế giới.

Chuyến đi đánh dấu 250 năm kể từ ngày sinh của nhà thám hiểm Adam Johann von Kruzenstern. Con đường Đại dương Tion - Nga là du thuyền thứ hai trong chuyến thám hiểm, được hạ thủy vào tháng 4. Nó từng bị cá mập tấn công vào tháng 6.

Thu Phương
Link nguồn: https://thanhnien.vn/giai-cuu-du-thuyen-bi-ca-map-ria-185230906102236494.htm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất