Giải cứu xe buýt mắc kẹt trong nước lũ ở Lãnh thổ phía Bắc

Giải cứu xe buýt mắc kẹt trong nước lũ ở Lãnh thổ phía Bắc

Cảnh quay gây sốc đã xuất hiện về một chiếc xe buýt chở học sinh bị cuốn vào dòng nước lũ chảy xiết ở Lãnh thổ phía Bắc.

Vụ việc kịch tính xảy ra gần Batchelor, cách Darwin 100 km về phía nam, vào thứ Ba khi khu vực này tiếp tục bị tàn phá bởi mưa lớn và lũ lụt.

Một phát ngôn viên cho biết sự hỗn loạn xảy ra khi một tài xế đánh giá sai độ cao của nước, nhưng không có thương tích nào được báo cáo.

Người phát ngôn cho biết: “Một chiếc xe buýt chở học sinh đi đến Trường Batchelor Area đã cố gắng băng qua sông Finnis ở Cheeney Rd, tuy nhiên nước dâng cao hơn dự đoán của người lái xe.”

“Ba học sinh đã ở trên xe. Chúng đã được đưa đi an toàn bằng một chiếc xe buýt khác của trường.”

“Nhà thầu đã xác nhận xe buýt sẽ đi theo một tuyến đường thay thế.”

Vụ việc xảy ra sau sự hỗn loạn ở các thị trấn gần biên giới WA khi người dân địa phương tức giận lên mạng xã hội để trút giận về việc thiếu nguồn cung cấp thực phẩm.

Các bức ảnh được đăng tải trên Facebook và Twitter cho thấy các kệ siêu thị trống trơn ở thị trấn biên giới Kununurra phía Tây Úc, bị chia cắt với phần còn lại của quốc gia do lũ lụt ở Lãnh thổ phía Bắc lân cận, cũng như lũ lụt ở phía tây đang gây đau đầu cho một đường huyết mạch lớn.

Đường Victoria Hwy ở phía đông đã bị đóng cửa do lũ lụt, trong khi Great Northern Hwy ở phía tây nam được mở, nhưng người lái xe được khuyến cáo phải hết sức thận trọng, vì nước tràn qua đường ở những đoạn lớn của đường cao tốc Kimberley.

Điều đó có nghĩa là các siêu thị địa phương Coles và IGA Tuckerbox đã phải vật lộn với tình trạng thiếu hàng và mua sắm hoảng loạn, khiến người dân địa phương không mấy ấn tượng.

Lũ lụt qua biên giới ở NT cũng đã tàn phá các thị trấn và cộng đồng nhỏ, với hàng trăm cuộc sơ tán gần Katherine diễn ra vào cuối tuần trước.

Nước cũng đã cuốn trôi một đoạn đường sắt dài 200m, ở phía bắc Tennant Creek, cắt đứt Darwin khỏi đường sắt vận chuyển hàng hóa của Adelaide.

Việc cung cấp bằng đường bộ trở lại ở WA cũng tiếp tục bị ảnh hưởng bởi thiệt hại đối với Great Northern Hwy tại Fitzroy Crossing do lũ lụt kỷ lục vào đầu tháng Giêng.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/northern-territory/school-bus-trapped-in-floodwaters-before-children-rescued/news-story/3818a2c8c98f9dc53d2698b04b9816db
Australia triển khai quân đội giúp sơ tán dân ở các vùng lũ lụt

Australia triển khai quân đội giúp sơ tán dân ở các vùng lũ lụt

Theo kế hoạch, người dân của các cộng đồng bị ảnh hưởng sẽ được đưa bằng máy bay đến Katherine trước khi được bố trí về các các khu nhà tạm ở Darwin, thủ phủ lãnh thổ phía Bắc, cách đó 300km.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất