Giải mã các cặp song sinh kỳ lạ nhất thế giới, có cặp cả đời cũng không nhìn thấy nhau

Giải mã các cặp song sinh kỳ lạ nhất thế giới, có cặp cả đời cũng không nhìn thấy nhau

Đã bao giờ bạn nhìn thấy một cặp song sinh khác màu da hay thậm chí là em bị u ng th ư não nhưng anh trai mới là người phải chịu đau đớn.

Đã bao giờ bạn nhìn thấy một cặp song sinh khác màu da hay thậm chí là em bị ung thư não nhưng anh trai mới là người phải chịu đau đớn.

Thực tế, trên thế giới có rất nhiều cặp song sinh kỳ lạ như vậy. Hãy cũng xem những hình ảnh dưới đây để hiểu nhiều hơn về họ nhé!

Cặp song sinh này sống ở Anh quốc, hai cô bé mặc dù là sinh đôi nhưng lại có sự khác biệt về màu da một cách rõ rệt. Một người da trắng và một người da đen, tỉ lệ này chỉ chiếm khoảng 1% trong tổng số các cặp song sinh. Chính mẹ của hai cô bé cũng phải thừa nhận rằng: "Hai đứa con của tôi một đứa da đen như gỗ mộc còn đứa còn lại thì trắng như ngà voi."

Đôi chị em song sinh người Mỹ này lại được mọi người gọi là "cặp đôi song sinh như gương" do tính cách và đặc điểm trên cơ thể của hai chị em hoàn toàn trái ngược nhau. Một trong hai chị em có gương mặt bên trái giống hệt với gương mặt bên phải của người còn lại; một người thích yên tĩnh, người còn lại thì ưa thích hoạt động; một người thuận tay trái, một người thuận tay phải.

Vào năm 2013 tại Australia xuất hiện một ca bệnh hiếm gặp. Trong khi người anh được chuẩn đoán mắc phải căn bệnh ung thư não thì người em song sinh lại là người phải chịu đau đớn. Cụ thể người em thấy thường xuyên bị những con đau đầu hành hạ vì thế đã đến khám bác sĩ nhưng các bác sĩ không thể chuẩn đoán được anh này mắc bệnh gì vì qua thăm khám không phát hiện điều gì bất thường. Cuối cùng các bác sĩ phát hiện ra nguyên nhân là do trong đầu của người anh song sinh có một khối u. Đến nay ca bệnh này vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải.

Cặp đôi song sinh 20 tuổi người Mỹ này từ khi chào đời đến nay vẫn luôn phải dùng gương để có thể nhìn thấy đối phương do phần đầu của hai người đã bị dính liền với nhau.

Đôi vợ chồng người Mỹ này đã sinh hạ hai cặp song sinh, điều đáng nói là ngày sinh của cả bốn đứa trẻ đều giống nhau. Đây cũng là hai cặp song sinh đầu tiên trên thế giới sinh đôi cùng trứng.


Cặp song sinh không cùng màu da này lại là hai anh em cùng mẹ khác cha. Năm 1993, cặp đôi Wilma và William Stuart người Hà Lan đã tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm thành công và hạ sinh một cặp song sinh. Ngay sau khi cặp song sinh này chào đời đã trở nên hết sức nổi tiếng do hai đứa trẻ một đứa mắt đen, da đen còn đứa trẻ còn lại có mắt xanh, da trắng. Kết quả xét nghiệm DNA cho thấy, đứa trẻ mắt xanh da trắng là con ruột của cặp đôi người Hà Lan này, còn đứa trẻ có đôi mắt màu đen và da đen về sau đã được xác minh là con của một người đàn ông da đen. Tất cả đều do nhầm lẫn của bệnh viện, họ đã dùng một ống nghiệm tới tận 2 lần khi sử dụng nó cho một cặp đôi người da đen đến thụ tinh ống nghiệm trong cùng một ngày với Wilma và William Stuart.

Cặp song sinh người Romania này lại hết sức đặc biệt khi có ngày sinh cách xa nhau đến tận 2 tháng trời. Một trong hai em bé bị sinh non còn em bé còn lại ra đời 2 tháng sau đó.

Theo Thể thao văn hóa

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất