Giải quần vợt Úc mở rộng 2023: Djokovic vẫn là ứng viên số 1

Giải quần vợt Úc mở rộng 2023: Djokovic vẫn là ứng viên số 1

Tuy không có được một năm 2022 thành công, cũng như để mất ngôi vị số 1 thế giới, nhưng Novak Djokovic vẫn là ứng cử viên hàng đầu cho Giải Úc mở rộng 2023.

Đầu năm 2022, Djokovic gặp hàng loạt rắc rối liên quan đến việc nhập cảnh vào Úc do chưa tiêm ngừa vắc xin COVID-19. Và kể cả khi đã đặt chân đến đây, anh vẫn bị Chính phủ Úc trục xuất.

Sự vắng mặt của Djokovic giúp cho Nadal bớt đi một đối thủ và qua đó lên ngôi vô địch. Tay vợt người Tây Ban Nha sau đó vô địch thêm Roland Garros để tạo nên kỷ lục giành 22 danh hiệu Grand Slam.

Với Djokovic, việc giành được chiếc cúp vô địch Wimbledon giúp anh giữ thế bám đuổi Nadal với 21 danh hiệu. Với tuổi đời trẻ hơn và phong độ cũng có sự ổn định hơn, Djokovic chắc chắn sẽ vượt mặt Nadal. Thậm chí anh có thể làm điều đó trong năm nay, bắt đầu với Giải Úc mở rộng.

Hiện tại, Djokovic đã mất ngôi vị số 1 thế giới sau một năm không thành công. Cụ thể, anh đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng ATP. Trang Darts Ranking cũng chỉ xếp Djokovic là hạt giống số 5 ở giải Úc mở rộng 2023 dù ban tổ chức giải chưa công bố danh sách chính thức.

Tuy nhiên, các nhà cái vẫn đánh giá rất cao khả năng vô địch của tay vợt người Serbia. Tỉ lệ cược đưa ra cho việc Djokovic lên ngôi là 5/4 (đặt 4 ăn 5).

Trong khi đó, tay vợt số 1 thế giới Carlos Alcaraz lại chỉ nhận tỉ lệ cược 6/1. Nadal cũng không được đánh giá cao do phong độ và chấn thương thời gian qua, khi có tỉ lệ cược là 12/1.

Ngay các chuyên gia quần vợt trên thế giới cũng đánh giá cao Djokovic. Cựu tay vợt người Úc Todd Woodbridge nhận xét Djokovic sẽ thắng dễ dàng ở giải đấu năm nay bất chấp sự tham gia của Carlos Alcaraz lẫn đương kim vô địch Rafael Nadal.

Tay vợt chủ nhà Úc Nick Kyrgios cũng đưa ra những nhận xét có cánh dành cho Djokovic - người đã có tới chín lần lên ngôi trên đất Úc.

Thu Phương
Link nguồn: https://tuoitre.vn/giai-quan-vot-uc-mo-rong-2023-djokovic-van-la-ung-vien-so-1-20221224085024612.htm
Úc hủy lệnh cấm nhập cảnh đối với Djokovic

Úc hủy lệnh cấm nhập cảnh đối với Djokovic

Novak Djokovic sẽ tranh tài giải quần vợt Úc mở rộng 2023 sau khi lệnh cấm thị thực được chính phủ liên bang hủy bỏ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất