Giải thưởng Skytrax vinh danh Melbourne là sân bay tốt nhất của Úc

Giải thưởng Skytrax vinh danh Melbourne là sân bay tốt nhất của Úc

Sân bay Melbourne đã được trao giải sân bay tốt nhất ở Úc Thái Bình Dương tại giải ‘Oscar’ của ngành sân bay toàn cầu vào tối thứ Tư, đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng tổng thể.

Đây là thứ hạng cao nhất mà một sân bay của Úc đạt được tại giải thưởng uy tín Skytrax, được tổ chức tại Amsterdam, vượt qua Sân bay Brisbane (23) và Sân bay Sydney (49), là những sân bay quốc gia duy nhất khác lọt vào top 50.

Người chiến thắng là Sân bay Changi của Singapore, soán ngôi người chiến thắng năm ngoái, Sân bay Quốc tế Hamad của Doha, đứng ở vị trí thứ hai.

Sân bay Haneda của Tokyo, Sân bay Quốc tế Incheon của Seoul và Sân bay Charles de Gaulle của Paris lọt vào top 5 quốc tế.

Ngoài việc được đánh giá là sân bay tốt nhất trong khu vực, nhân viên của Sân bay Melbourne cũng được công nhận tại các giải thưởng là nhân viên sân bay tốt nhất ở Úc Thái Bình Dương.

Giám đốc điều hành Lorie Argus của Sân bay Melbourne cho biết giải thưởng đã công nhận khoản đầu tư “đáng kể”.

Bà Argus nói: “Dịch vụ khách hàng là trọng tâm của những gì chúng tôi làm và chúng tôi vô cùng tự hào về công việc mà nhóm của chúng tôi đã nỗ lực để mang đến cho hành khách trải nghiệm tốt nhất có thể.”

Ông cho biết Sân bay Melbourne đã hành động dựa trên phản hồi của du khách.

“Ví dụ, chúng tôi đã đầu tư hơn 40 triệu đô la để nâng cấp nhà vệ sinh và nhà vệ sinh của mình, những thứ đã từ một trong những nguồn phàn nàn lớn nhất của chúng tôi trở thành một trong những nguồn tự hào lớn nhất của chúng tôi.”

Bà Argus cho biết họ cũng đã loại bỏ các nút thắt hành khách lớn nhất tại Nhà ga số 3 bằng cách liên kết nó với Nhà ga số 4, củng cố các trạm kiểm soát an ninh và cài đặt công nghệ sàng lọc mới nhất.

Bà cho biết Sân bay Melbourne đã lên kế hoạch nâng cấp nhiều hơn.

“Hiện tại, phần lớn trọng tâm của chúng tôi là Nhà ga số 1, mà chúng tôi tin rằng sẽ là nhà ga nội địa tốt nhất của Úc khi công việc nâng cấp hoàn thành vào cuối năm nay.”

Melbourne không phải là sân bay duy nhất của Úc góp mặt trong đêm của các sân bay, giải thưởng dựa trên đánh giá của hành khách về cơ sở hạ tầng và dịch vụ tại hơn 550 sân bay trên khắp thế giới.

Sân bay Gold Coast đã giành giải sân bay khu vực tốt nhất ở Úc Thái Bình Dương, một giải thưởng mà giám đốc điều hành của Queensland Airports Limited, Amelia Evans, cho biết đã đưa khu vực này lên tầm thế giới.

Bà Evans cho biết: “Điều khiến những giải thưởng này trở nên đặc biệt là chúng tôi không tự đề cử mà dựa trên phản hồi trực tiếp từ công chúng đi du lịch, vì vậy đây là chỉ báo tốt nhất về hiệu suất của chúng tôi từ quan điểm trải nghiệm của khách hàng.”

Sân bay Gold Coast được xếp hạng 54 trên toàn cầu, đánh bại Sân bay Perth (58) và Sân bay Adelaide (73).

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/melbourne-airport-skytrax-awards-lists-melbourne-as-best-australian-airport-c-10058786
Nhân viên tiếp nhiên liệu hàng không đình công trong 24 giờ tại Sân bay Melbourne

Nhân viên tiếp nhiên liệu hàng không đình công trong 24 giờ tại Sân bay Melbourne

Hành khách trên các chuyến bay rời sân bay Melbourne có thể phải đối mặt với sự chậm trễ nghiêm trọng, vì các công nhân từ chối tiếp nhiên liệu cho máy bay trong 24 giờ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất