Giảm bớt khối lượng công việc cho nữ hộ sinh ở Queensland

Giảm bớt khối lượng công việc cho nữ hộ sinh ở Queensland

Tỷ lệ nữ hộ sinh trên bệnh nhân tối thiểu từ 1 đến 6, bao gồm cả trẻ sơ sinh, sẽ được thiết lập tại các khu hộ sinh công theo những cải cách do Bộ trưởng Y tế Shannon Fentim an đề xuất.

Đây là lần đầu tiên trẻ sơ sinh ở Úc được tính là bệnh nhân theo quy định như vậy.

Bà Fentiman cho biết luật pháp sẽ cho phép các nữ hộ sinh cung cấp dịch vụ chăm sóc an toàn hơn, nhân ái hơn và toàn diện hơn.

Bà nói với quốc hội hôm thứ Năm: “Tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi sẽ giới thiệu một dự luật nhằm tạo ra tỷ lệ nữ hộ sinh trên bệnh nhân tại các khu hộ sinh công cộng của chúng tôi và lần đầu tiên ở Úc, chúng tôi sẽ đếm số trẻ sơ sinh”.

"Điều này có nghĩa là các ông bố bà mẹ nhận được sự chăm sóc có chất lượng cao hơn và các nữ hộ sinh sẽ không phải chịu những khối lượng công việc khó quản lý."

Những thay đổi này diễn ra sau một chiến dịch kéo dài của các y tá và nữ hộ sinh trong bang về tình trạng kiệt sức. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy các nữ hộ sinh đang chăm sóc tới 20 người trong mỗi ca.

Thông báo này được đưa ra sau khi bà Fentiman cam kết đảm nhận vai trò mới là nữ hộ sinh chính, mở rộng hoạt động của nhóm nữ hộ sinh và cung cấp dịch vụ sinh con tại nhà cho phụ nữ từ giữa năm 2024.

Kate Veach từ Hiệp hội Y tá và Nữ hộ sinh Queensland cho biết một số nữ hộ sinh đã phải xử lý lượng bệnh nhân lên tới gần 20 người và động thái này giúp giảm bớt áp lực cho nhân viên.

“Chúng tôi không thể đòi hỏi gì hơn nữa”, bà Veach nói.

Thành viên công đoàn và nữ hộ sinh Ashleigh Sullivan cho biết những cải cách này sẽ cải thiện kết quả cho các bà mẹ và trẻ sơ sinh trên toàn tiểu bang.

Dự luật cũng nhằm mục đích cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ chấm dứt thai kỳ.

Bà Fentiman cho biết các y tá và nữ hộ sinh được đào tạo bài bản sẽ được phép sử dụng các loại thuốc như MS-2 Step, một loại thuốc phá thai nội khoa.

Bà nói, quyết định đó được sự ủng hộ của Cục Quản lý Sản phẩm Trị liệu.

Bà nói: “Chúng tôi biết rằng phụ nữ vẫn phải đối mặt với những rào cản trong việc tiếp cận các dịch vụ chấm dứt hợp đồng, đặc biệt là ở vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa của Queensland”.

"Việc tiếp cận các dịch vụ này không nên phụ thuộc vào mã bưu điện của phụ nữ."

"Các y tá và nữ hộ sinh được chứng nhận đã được đào tạo chuyên sâu và có trình độ chuyên môn để quản lý công việc này.”

"Điều này nhằm đảm bảo rằng bất kể bạn sống ở đâu trong tiểu bang rất lớn của chúng tôi, bạn đều có quyền tiếp cận một thủ tục y tế hợp pháp."

Động thái này đã được hoan nghênh bởi MSI Australia, một nhà cung cấp độc lập được công nhận về các dịch vụ phá thai, tránh thai và thắt ống dẫn tinh an toàn.

MSI Australia cho biết việc mở rộng số người kê đơn phá thai nội khoa là rất quan trọng trong việc giảm bớt sự kỳ thị.

Catriona Melville của MSI cho biết: “Việc cho phép các bác sĩ y tế được phê duyệt đóng vai trò nổi bật hơn trong việc cung cấp dịch vụ phá thai nội khoa sẽ làm tăng sự thuận tiện và khả năng tiếp cận các dịch vụ này, đồng thời giảm bớt các rào cản tiềm ẩn đối với những người tìm kiếm sự chăm sóc kịp thời”.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/workload-relief-midwives-patient-ratio-020434343.html
Bão tấn công NSW, Victoria và Queensland

Bão tấn công NSW, Victoria và Queensland

Sydney một lần nữa lại bị đe dọa bởi bão khi tàn tích của dải bão dài 1500 km tiếp tục tấn công NSW và Victoria.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất