Giảm bớt thuế trường học ở Victoria sẽ tiêu tốn ngân sách 100 triệu đô la

Giảm bớt thuế trường học ở Victoria sẽ tiêu tốn ngân sách 100 triệu đô la

Việc giảm bớt mức thuế gây tranh cãi đối với các trường tư thục có học phí cao ở Victoria đã tạo ra khoản thâm hụt 100 triệu đô la trong ngân sách tiểu bang.

Bộ trưởng Giáo dục Natalie Hutchins đã tuyên bố 60 trường tư thục và tôn giáo sẽ không còn được miễn thuế biên chế từ tháng 7 năm sau.

Bộ trưởng được giao nhiệm vụ biên soạn cái gọi là danh sách các trường nổi tiếng, với sự đồng ý của Thủ quỹ Tim Pallas, và đặt ngưỡng thu nhập là hơn 15.000 đô la cho mỗi học sinh.

Một danh sách đầy đủ các trường không được miễn thuế đã được công bố và bao gồm Cao đẳng St Kevin ở Toorak, Cao đẳng Kew's Xavier và Cao đẳng Haileybury ở Keysborough.

Ngưỡng $15.000 sẽ được áp dụng cho đến ít nhất là đầu năm 2029, với các trường phi chính phủ khác sẽ mở cửa trong những năm tới cũng sẽ được đánh giá dựa trên ngưỡng đó.

Hơn 660 trường phi chính phủ sẽ vẫn được miễn trừ.

Ngân sách Victoria tháng trước cho biết khoảng 110 trường học phí cao sẽ không được miễn trừ, tăng $422,2 triệu so với ước tính trước để giúp bang kiềm chế nợ ròng gia tăng sau đại dịch COVID-19.

Thủ hiến Daniel Andrews sau đó đã làm rõ số lượng trường học bị ảnh hưởng sẽ ít hơn con số đó sau phản ứng dữ dội từ các cơ quan cao nhất đối với khu vực Công giáo và độc lập.

Bà Hutchins phủ nhận đó là sự thụt lùi, tuyên bố chính phủ đã lắng nghe mối quan tâm của các trường học nhưng phải bắt đầu trả các khoản nợ liên quan đến COVID.

"Đây là tất cả về phục hồi,"

"Thật công bằng khi toàn bộ các tổ chức trên toàn tiểu bang, bao gồm cả lĩnh vực kinh doanh, bao gồm cả các trường tư thục trả phí cao, có lợi nhuận thực sự cao của chúng tôi, là một phần của kế hoạch hoàn vốn đó."

Ông Pallas cho biết việc giảm thuế sẽ có nghĩa là tiểu bang thu lại ít hơn 100 triệu đô la so với mức được đánh dấu trong ngân sách tiểu bang của tháng Năm nhưng vẫn cho rằng nó vẫn quan trọng.

"Có 322 triệu đô la lý do tại sao chúng tôi muốn giữ nó,"

Mặc dù các trường công lập ở Victoria không được miễn thuế biên chế, nhưng không có tiểu bang hoặc lãnh thổ nào khác đánh thuế biên chế đối với các trường phi chính phủ.

Các cơ quan cao nhất trong lĩnh vực này đã tuyên bố rằng các chi phí bổ sung chắc chắn sẽ được thông qua dưới dạng học phí cao hơn trong bối cảnh áp lực chi phí sinh hoạt tăng cao.

Ông Pallas cho biết liệu thuế có dẫn đến học phí cao hơn hay không cuối cùng sẽ là quyết định của các trường học.

Việc giảm bớt quyền miễn trừ cũng có thể khiến một số trường ngoài công lập có biên chế hơn 10 triệu đô la phải đối mặt với khoản nợ thuế COVID-19 sắp tới và thuế sức khỏe tâm thần đã được triển khai.

Phe đối lập ở Victoria đã tuyên bố sẽ bãi bỏ thuế nếu được bầu vào năm 2026 mặc dù chính phủ đã giảm gần một nửa số trường học bị ảnh hưởng.

Lãnh đạo phe đối lập John Pesutto nói: “Nó sẽ vẫn là sự thụt lùi, nó vẫn sẽ là sự trừng phạt và nó sẽ vẫn là bất công”.

"Những người sẽ phải chịu đựng là những gia đình đã hy sinh để gửi con cái của họ đến các trường độc lập."


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/private-schools-tax-hit-list-051101354.html
Ngân sách ACT kiềm chế hóa đơn tiền điện tăng cao

Ngân sách ACT kiềm chế hóa đơn tiền điện tăng cao

Canberra có vẻ như sẽ vượt qua xu hướng quốc gia về hóa đơn tiền điện tăng cao với hầu hết các hộ gia đình chỉ nhận được mức tăng khiêm tốn và một số hộ gia đình nhận được khoản cắt giảm lên tới 900 đô la.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất