Giám đốc TGA phản đối ưu đãi uống bia miễn phí dành cho người tiêm vaccine

Giám đốc TGA phản đối ưu đãi uống bia miễn phí dành cho người tiêm vaccine

Niềm hy vọng của người Úc về việc uống bia miễn phí như một phần thưởng hoặc động cơ để được tiêm vắc xin chống lại coronaviru s dường như đã không còn nữa

Ông chủ của cơ quan quản lý dược phẩm John Skerritt đã dội một gáo nước lạnh vào việc trao quà cho mọi người vì nhận được cú đâm COVID-19 của họ.

“Một mặt nào đó, bạn thật ngớ ngẩn khi cản đường khuyến khích mọi người đi tiêm phòng,” ông nói với một phiên điều trần ước tính của Thượng viện hôm thứ Ba.

“Nhưng tôi không nghĩ rằng chúng tôi muốn mọi người nhận được bia miễn phí, một thùng gạo hoặc một chiếc ô nếu họ đến bác sĩ vào sáng mai.”

Các bang của Mỹ đã áp dụng một loạt các biện pháp khuyến khích bao gồm xổ số và bia để thuyết phục người dân đi tiêm vaccine

Nhưng Giáo sư Skerritt tin rằng Úc nên tránh đi theo Mỹ trong việc đưa ra các quy định lỏng lẻo hơn về quảng cáo thuốc.

"Nó luôn phải cân bằng giữa kết quả sức khỏe cộng đồng muốn mọi người được tiêm chủng so với những gì tôi sẽ nói là điều ngớ ngẩn khi bạn nhận được một bộ dao bít tết nếu bạn đi và tiêm AstraZeneca vào sáng mai."

Người đứng đầu Cục Quản lý Sản phẩm Trị liệu cho biết các phòng khám đa khoa trả lại tiền mặt cho việc tiêm chủng có thể sẽ vi phạm các quy tắc.

Ông cho biết TGA không muốn chặn các công ty cung cấp ưu đãi pháp lý sau khi Qantas công bố kế hoạch giành giải thưởng và các đặc quyền khác cho khách hàng đã tiêm phòng.

Cơ quan quản lý đã nhận được năm đơn khiếu nại về quảng cáo vắc-xin coronavirus với hai đơn được cho là đã vượt quá giới hạn.

Trong khi đó, giám đốc y tế Paul Kelly đã cảnh báo dữ liệu thực tế sẽ cần thiết để xác định mức độ hiệu quả của một liều vắc-xin của quốc gia chống lại chủng coronavirus Ấn Độ.

Melbourne đang trong giai đoạn bùng phát của một biến thể, đã lây nhiễm cho hơn 50 người và khiến Victoria rơi vào tình trạng khóa cửa.

Một nghiên cứu của Y tế Công cộng Anh vào tháng trước cho thấy hai liều AstraZeneca và Pfizer có hiệu quả 88% đối với chủng vi rút này.

Nhưng con số đó đã giảm xuống còn 33% trong ba tuần sau một liều duy nhất.

Giáo sư Kelly cho biết ông cảnh giác với nghiên cứu "đăng tải trước" vì nó chưa được đánh giá ngang hàng.

"Nhiều bài báo trong số đó đã được chứng minh là sai", ông nói với một phiên điều trần ước tính của Thượng viện hôm thứ Ba.

Ông trích dẫn một nghiên cứu khác trên Tạp chí Y khoa Anh, báo cáo rằng cả hai loại vắc-xin đều có hiệu quả 80% trong việc ngăn ngừa nhập viện sau một liều duy nhất.

Giám đốc y tế cũng xác nhận rằng sẽ cần phải tiêm nhắc lại để chống lại các biến thể coronavirus đáng lo ngại trong tương lai.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/2021/06/01/tga-chief-pours-beer-vaccine-incentives/
‘Hãy để chúng tôi giúp’: Lời cầu xin của ông chủ ngân hàng về việc tiêm vaccine COVID-19

‘Hãy để chúng tôi giúp’: Lời cầu xin của ông chủ ngân hàng về việc tiêm vaccine COVID-19

Giám đốc điều hành của Westpac, Peter King muốn khu vực doanh nghiệp được phép tham gia và giúp triển khai vắc xin tại Úc nhanh hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất