Giám đốc y tế của Tây Úc cảnh báo về đỉnh Covid-19 mới có thể lên tới 25.000 ca mỗi ngày

Giám đốc y tế của Tây Úc cảnh báo về đỉnh Covid-19 mới có thể lên tới 25.000 ca mỗi ngày

Giám đốc y tế của Tây Úc đã cảnh báo mức đỉnh Covid-19 mới của tiểu bang có thể đạt 25.000 ca mỗi ngày trong vòng vài tuần.

Các mô hình trước đây cho thấy Tây Úc sẽ đạt đỉnh điểm là 10.000 ca mỗi ngày nhưng điều đó không xảy ra và các hạn chế sau đó đã được nới lỏng, bao gồm cả việc loại bỏ khẩu trang trong nhà trừ khi ở những nơi có nguy cơ cao như giao thông công cộng và bệnh viện.

Nhưng giám đốc y tế Andy Robertson cho biết hôm thứ Sáu rằng ông dự kiến ​​sẽ có khoảng 20.000 đến 25.000 ca mỗi ngày ở Tây Úc trước khi số ca nhiễm trùng giảm.

“Điều chúng tôi dự đoán là chúng tôi sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự gia tăng trong vài tuần tới,” ông nói với đài ABC.

"Chúng tôi dự đoán rằng các con số sẽ bắt đầu giảm sau đó."

Tiến sĩ Robertson cho biết ông vẫn cảm thấy thoải mái với việc nới lỏng các hạn chế.

Trong khi ông không đề xuất trả lại nhiệm vụ khẩu trang, Tiến sĩ Robertson cho biết ông đang xem xét nó trên cơ sở "hàng ngày".

Ông nói: “Có những lý lẽ xác đáng để mọi người tiếp tục đeo khẩu trang”

“Chúng tôi đặc biệt khuyến khích mọi người cân nhắc việc đeo khẩu trang, nhưng chúng đang có tác động ít hơn rất nhiều so với trước đây.”

Tiến sĩ Robertson tiết lộ nhiệm vụ tiêm vắc xin cho hầu hết công nhân sẽ được xem xét trong vòng vài tuần, với 80,7% dân số đủ điều kiện đã được tiêm vắc xin thứ ba.

Ông nói thêm, số lần nhập viện và nhân viên phục vụ là những yếu tố mà ông sẽ cân nhắc.

Đây là bản cập nhật WA COVID-19 của chúng tôi cho Thứ Sáu, ngày 13 tháng 5 năm 2022.

WA Health đã báo cáo 15.565 ca nhiễm mới chỉ sau một đêm, nâng tổng số ca nhiễm đang hoạt động lên 81.843.

Hiện có 279 người mắc Covid-19 đang nằm viện, trong đó có 12 người đang được chăm sóc đặc biệt.

Ba cái chết trong lịch sử cũng đã được báo cáo - một phụ nữ ở độ tuổi 50, một người đàn ông ở độ tuổi 80 và một người đàn ông ở độ tuổi 90.

“Do tính bảo mật, bộ sẽ không tiết lộ thêm thông tin nào nữa,” một tuyên bố viết.

Trong số các trường hợp mới, 5708 được xác nhận thông qua xét nghiệm PCR, trong khi 9857 trường hợp còn lại được tự báo cáo là xét nghiệm kháng nguyên nhanh dương tính.

Khi được hỏi về mối quan tâm của việc báo cáo dưới mức trong cộng đồng, Tiến sĩ Robertson nói: “Luôn luôn có báo cáo dưới mức, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể đã có một số báo cáo tốt nhất trên toàn quốc.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/western-australia/was-chief-health-officer-warns-of-new-covid19-peak-within-weeks/news-story/818258d8ea1aa7a558ba86d0d8722a15
Tây Úc dự kiến sẽ đạt đỉnh dịch vào cuối tháng 3

Tây Úc dự kiến sẽ đạt đỉnh dịch vào cuối tháng 3

Tây Úc phải đối mặt với nhiều tháng hạn chế COVID-19 trước khi các tiểu bang khác nới lỏng giới hạn mật độ và đeo khẩu trang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất