Giám đốc Y tế của Victoria Brett Sutton cảnh báo người dân Victoria cần phải tỉnh táo

Giám đốc Y tế của Victoria Brett Sutton cảnh báo người dân Victoria cần phải tỉnh táo

Giám đốc Y tế của Victoria Brett Sutton đã đưa ra lời cảnh báo sau khi tiểu bang ghi nhận hơn bốn tuần mà không có một trường hợp coronaviru s mới nào.

Hôm thứ Bảy, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh xác nhận Victoria không ghi nhận ca nhiễm mới hoặc tử vong nào trong 29 ngày liên tiếp.

Không còn trường hợp đang hoạt động và bí ẩn nào tại Victoria.

Chỉ vài tháng trước đó, các trường hợp hoạt động của tiểu bang đã lên tới 7880 vào ngày 11 tháng 8.

Các cơ quan y tế cho biết 28 ngày không có ca bệnh mới có nghĩa là vi rút đã bị loại trừ khỏi cộng đồng, vì khoảng thời gian đó tương ứng với hai giai đoạn ủ bệnh 14 ngày.

'Đáng ăn mừng'

Bác sĩ Sutton đã đăng trên tweeter sự lạc quan của mình vào thứ Sáu sau khi bang này đánh dấu cột mốc quan trọng.

“Điều này rất đáng được ăn mừng. Sau một năm khó khăn nhất đối với nhiều người Victoria, điều quan trọng là phải ghi nhận thành tích này, ”ông viết trong một loạt các dòng trạng thái trên tweeter

“Tất cả chúng tôi đã nỗi lực rất nhiều và đó là một hành trình dài và đau đớn nhưng chúng tôi đã học được rất nhiều từ điều đó. Tôi không thể cảm ơn người Victoria đủ vì điều đó."

“Nhiều người đã phải chịu đựng rất nhiều trong những tháng gần đây và nhiều người khác vẫn tiếp tục chiến đấu"

“Sai lầm đã xảy ra và chúng tôi có nhiệm vụ học hỏi từ tất cả những gì chúng tôi đã trải qua. Tôi chỉ nghĩ đến việc bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của người dân Victoria và tôi sẽ luôn làm như vậy ”.

Sutton nói thêm rằng anh ta "tin chắc rằng không có sự lây truyền đang hoạt động ở Victoria" nhưng cảnh báo, "chúng ta phải duy trì sự tỉnh táo".

“Không phải sợ hãi, mà là cách tiếp cận đề phòng và sẵn sàng ứng phó. Với 600.000 ca mắc mới trên toàn cầu mỗi ngày, rủi ro luôn hiện hữu. Chúng tôi phải - và sẽ - tăng cường kiểm dịch, ”ông viết.

“Chúng tôi cần sự giám sát mạnh mẽ, liên tục và khả năng thực sự mạnh mẽ để nhanh chóng phản ứng với bất kỳ trường hợp mới nào và xử lý mạnh mẽ việc lây truyền.

“Tôi biết chúng tôi sẽ làm."

"Các hạn chế sẽ giảm bớt trở lại vào tháng 12 nhưng chúng ta sẽ cần duy trì những thói quen để chống lại loại vi rút này!"

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/we-have-to-maintain-alertness-chos-word-of-caution-as-victorias-covid-free-streak-continues-c-1665702
Đợt nắng nóng dẫn đến lệnh cấm lửa cho phía bắc Victoria

Đợt nắng nóng dẫn đến lệnh cấm lửa cho phía bắc Victoria

Mildura có thể phá kỷ lục nhiệt độ trong tháng 11 khi các tình hình nắng nóng như thiêu đốt khiến các khu vực phía bắc Victoria phải ban hành lệnh cấm lửa hoàn toàn.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất