Giám đốc y tế Nam Úc cho biết COVID ‘khá có thể’ đang lưu hành trong tiểu bang

Giám đốc y tế Nam Úc cho biết COVID ‘khá có thể’ đang lưu hành trong tiểu bang

Các nhà chức trách lo ngại có thể có những trường hợp nhiễm coronaviru s trong cộng đồng không bị phát hiện ở Nam Úc có liên quan đến sự bùng phát ở Victoria.

Năm mươi mốt trường hợp nhiễm COVID tại địa phương hiện có liên quan đến cụm trường hợp đã khiến Victoria rơi vào tình trạng bị đóng cửa kéo dài bảy ngày.

SA Health đã gửi hơn 50.000 tin nhắn văn bản khảo sát sự di chuyển của những khách du lịch đến gần đây từ Victoria.

Chỉ có 22.000 người đã trả lời, với khoảng 1500 người được đưa vào diện cách ly sau khi tham dự các địa điểm phơi nhiễm đã biết.

Giám đốc y tế công cộng của Nam Úc, Nicola Spurrier cho biết đã có nhiều người đi qua biên giới trong khoảng thời gian tiếp xúc gần ba tuần.

“Rất có thể chúng tôi có COVID trong cộng đồng của mình vì lưu lượng truy cập qua lại khắp tiểu bang,” Giáo sư Spurrier nói với các phóng viên vào thứ Hai.

“Số lượng thử nghiệm được thực hiện ở đây trong tình trạng của chúng tôi thực sự không đủ cao để tôi cảm thấy tuyệt đối tin tưởng về việc liệu chúng tôi có thể có hay không có điều gì đó xảy ra ở đây.”

“Vì vậy, đây không phải là lúc để tự mãn. Đây là lúc để thực sự cảnh giác với tất cả những điều chúng ta biết có thể khiến chúng ta đứng trước căn bệnh chết người này ”.

Giáo sư Spurrier cho biết trong khi có hàng dài xếp hàng dài tại các địa điểm thử nghiệm vào tuần trước, con số này đã giảm đáng kể.

“Tôi đã hơi thất vọng vào cuối tuần khi tôi thấy số lượng thử nghiệm được thực hiện ở Nam Úc là khoảng 4000 hoặc ít hơn,” cô nói.

"Ở Victoria, họ có 40.000, 50.000 người được xét nghiệm COVID mỗi ngày."

Thủ hiến Steven Marshall kêu gọi người dân Nam Úc đi xét nghiệm và chủng ngừa khi đủ điều kiện.

Ông nói: “Rõ ràng là có một nguy cơ liên quan đến đợt bùng phát hiện nay ở Victoria.”

“Lời cầu xin của chúng tôi đối với người dân Nam Úc vào lúc này là đừng chấp nhận bất kỳ rủi ro nào ... nếu bạn phát triển bất kỳ triệu chứng nào, hãy tự đi kiểm tra.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/sa-health-chief-says-quite-possible-covid-is-circulating-in-state-c-2977011
Sinh viên quốc tế có thể trở lại Nam Úc theo kế hoạch mới

Sinh viên quốc tế có thể trở lại Nam Úc theo kế hoạch mới

Giám đốc Y tế Công cộng của Nam Úc đã phê duyệt kế hoạch đưa sinh viên quốc tế của Adelaide trở lại bằng cách sử dụng Sân bay Parafield để thực hiện cách ly hai tuần.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất