Giám đốc y tế Paul Kelly phản hồi về những lo ngại đối với vắc xin AstraZeneca

Giám đốc y tế Paul Kelly phản hồi về những lo ngại đối với vắc xin AstraZeneca

Giám đốc y tế của Úc đã bảo vệ quyết định đầu tư vào vắc xin AstraZeneca sau những nghi vấn về hiệu quả của nó.

Giám đốc y tế của Úc Paul Kelly đã bảo vệ quyết định triển khai vắc xin AstraZeneca sau những lo ngại về tính hiệu quả của nó.

Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm đã cùng với các nhà y tế kêu gọi các nhà chức trách ngừng triển khai các loại vắc-xin coronavirus với tỷ lệ hiệu quả cao hơn để đảm bảo miễn dịch cho đàn.

Điều này theo sau kết quả từ một số thử nghiệm cho thấy vaccine của Đại học Oxford-AstraZeneca có tỷ lệ hiệu quả từ 62-90% tùy thuộc vào liều lượng.

Nhưng Giáo sư Kelly nói với Sky News rằng đó là một loại vắc xin chất lượng cao, hiệu quả và an toàn.

“Tôi lo lắng khi một số người đưa ra một cách mạnh mẽ theo cách này với một lượng nhỏ thông tin,” Giáo sư Kelly nói với Sky News.

“Kết quả tổng hợp là 70%. Con số đó vượt xa những gì Tổ chức Y tế thế giới coi là hiệu quả tối thiểu (50%) cần thiết cho việc tiêm chủng. "

Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu (TGA) dự kiến ​​sẽ phê duyệt vắc xin Pfizer vào cuối tháng 1, với đợt triển khai từ giữa đến cuối tháng 2 cho năm triệu người Úc thuộc các nhóm ưu tiên.


Vắc xin AstraZeneca dự kiến ​​sẽ hoàn tất quá trình phê duyệt vào tháng Hai.

Giáo sư Kelly cho biết mũi chích ngừa sẽ ngăn ngừa tử vong và bệnh tật nặng 100%, giống như vắc-xin Pfizer.

Ông cho biết cả hai loại vắc xin sẽ chỉ được tung ra thị trường nếu chúng có đầy đủ thông tin về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản xuất.

Ông nói: “Chúng tôi không đơn độc trên thế giới lựa chọn AstraZeneca, đồng thời cho biết thêm Vương quốc Anh đã tiêm chủng cho những người bị tiêm chích dưới sự chấp thuận khẩn cấp.”

Hầu hết người Úc đều mong đợi được chủng ngừa AstraZeneca vì nó có thể được sản xuất tại Melbourne, không giống như vắc-xin Pfizer phải nhập khẩu từ nước ngoài do công nghệ mRNA của nó.

Giáo sư Peter Collignon, bác sĩ về bệnh truyền nhiễm nói với Sunrise rằng vắc xin AstraZeneca có thể không tốt bằng vắc xin Moderna và Pfizer.

Nhưng ông cho biết những thứ đó sẽ thiếu hụt vì chúng không có sẵn và phải được bảo quản trong nhiệt độ âm.

Giáo sư Collignon nói: “Tôi sẽ dốc hết sức để tung ra loại vắc-xin (AstraZeneca) này vì nó tốt hơn nhiều so với bất kỳ loại vắc-xin nào sắp ra mắt.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt hôm thứ Ba đã bác bỏ tuyên bố chính phủ đã thừa nhận chiến lược vắc xin của họ sẽ không cung cấp khả năng miễn dịch cho đàn.

Ông Hunt nói: “Đây là điều mà hội đồng chuyên gia y tế của Úc, tổ chức đã giúp giữ an toàn cho chúng tôi, đã khuyến nghị.”

Trước những lo ngại về hiệu quả, lãnh đạo Lao động Anthony Albanese nói với 2GB rằng chính phủ nên đầu tư vào sáu ứng cử viên vắc xin thay vì ba.

Phe đối lập từ lâu đã kêu gọi việc triển khai vắc-xin được đưa ra sau quá trình phê duyệt.

Nhưng ông Albanese cho biết đảng chưa bao giờ lập luận rằng các nhà chức trách nên phá vỡ quy trình TGA.

Ông nói: “Chúng tôi cần lắng nghe các chuyên gia.”

"Một khi TGA (TGA) chấp thuận, vắc-xin sẽ được tung ra.”

 

 

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/health/health-problems/coronavirus-australia-chief-medical-officer-paul-kelly-responds-to-astrazeneca-vaccine-concerns/news-story/5ddc223f09e16f42e875bf6a803872dc
AstraZeneca và Đại học Oxford tiến hành một thử nghiệm vắc xin COVID-19 toàn cầu khác

AstraZeneca và Đại học Oxford tiến hành một thử nghiệm vắc xin COVID-19 toàn cầu khác

AstraZeneca và Đại học Oxford có thể sẽ tiến hành một cuộc thử nghiệm khác đối với vắc xin COVID-19 của họ sau khi thừa nhận một lỗi sản xuất - đặt ra câu hỏi về kết quả sơ bộ từ nghiên cứu giai đoạn cuối của họ.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất