Giám đốc Y tế Victoria Brett Sutton 'nghi ngờ' về sự lây truyền giữa các liên hệ thoáng qua

Giám đốc Y tế Victoria Brett Sutton 'nghi ngờ' về sự lây truyền giữa các liên hệ thoáng qua

Giám đốc Y tế của Victoria cho biết có "nghi ngờ" về sự lây truyền COVID-19 hai giờ sau khi một người bị nhiễm bệnh rời khỏi một địa điểm.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Tư, Melbourne sẽ kéo dài lệnh phong tỏa thêm bảy ngày, Brett Sutton cho biết sự căng thẳng của cụm rất dễ lây lan.

Ông nói: “Chúng tôi nghi ngờ rằng đã có sự lây truyền hai giờ sau khi một ca nhiễm bệnh rời khỏi một không gian kín trong nhà.”

"Họ đã ở đó trong một khoảng thời gian đáng kể, nhưng đã rời đi hai giờ trước khi cá nhân bị phơi nhiễm tiếp theo đến, người đã trở thành một vụ án."

Sutton cho biết mặc dù có thể là do vi rút ở trên các bề mặt, nhưng nó "hoàn toàn" cũng có thể là do lây truyền trong không khí.

Sáu trường hợp đã được báo cáo vào thứ Tư, nâng tổng số của cả cụm lên 60 trường hợp.

Một trong những trường hợp mới có liên quan đến khách sạn Brighton Beach và thực khách đang dùng bữa ngoài trời "trong một khu vực thông gió tốt".

“Chúng tôi vẫn là nơi phơi nhiễm và chúng tôi vẫn thông báo cho mọi người để kiểm tra và cách ly cho đến khi trả về kết quả âm tính, nhưng trên thực tế, tất cả những người đó sẽ cần được cách ly vì sự lây truyền đã xảy ra ở đó,” ông nói.

“Đó không phải là thứ mà chúng tôi thường thấy.”

Lệnh phong tỏa tại Melbourne kéo dài

Victoria đã bắt đầu phong tỏa kéo dài bảy ngày vào nửa đêm thứ Năm tuần trước với khẩu trang bắt buộc và chỉ có năm lý do thiết yếu để rời khỏi nhà, bao gồm cả việc tiêm phòng.

Nhưng khi cụm COVID tăng lên 60 và "sự lây truyền thoáng qua" đã được nhìn thấy ở một số trong số 350 điểm phơi nhiễm, các cơ quan y tế xác nhận việc phong tỏa sẽ không dỡ bỏ vào thứ Sáu.

Nó sẽ được kéo dài thêm một tuần và sẽ nâng lên lúc 11 giờ 59 phút tối thứ Năm ngày 10 tháng 6.

Nhưng trong khi năm lý do cơ bản để rời khỏi nhà vẫn còn, có một số thay đổi đối với việc di chuyển.

Bán kính 5km để mua sắm và tập thể dục sẽ mở rộng lên 10km và học sinh lớp 11 và 12 có thể quay lại học trực tiếp.

Các vùng regional được giải phóng

Không có sự lây truyền của cộng đồng trong khu vực Victoria và các hạn chế của họ sẽ bắt đầu giảm bớt vào lúc 11 giờ 59 phút tối thứ Năm.

Giới hạn đi lại và năm lý do cần thiết để rời khỏi nhà sẽ bị xóa bỏ và tất cả học sinh sẽ có thể trở lại trường học.

Các cuộc tụ họp công khai sẽ tăng lên mười người, đám cưới sẽ giới hạn ở mười người và đám tang sẽ được giới hạn ở mức 50 người.

Nhà hàng và quán cà phê có thể mở cửa trở lại với tối đa 50 người.

Nhưng khách đến thăm nhà vẫn không được phép ở khu vực Victoria và phải đeo khẩu trang bên trong.

Người dân Melbourne sẽ không được phép đi đến các vùng trong bán kính 10km của họ.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-chief-health-officer-brett-sutton-concerning-suspicion-about-fleeting-transmission-c-2994447
Cảnh báo về 'biến thể dễ lây truyền hơn' khi cụm dịch tại Victoria phát triển

Cảnh báo về 'biến thể dễ lây truyền hơn' khi cụm dịch tại Victoria phát triển

Giám đốc Y tế Australia cảnh báo có khả năng có hàng ngàn người có nguy cơ tiếp xúc COVID-19 ở Victoria sau khi các trường hợp dương tính được theo dõi tại "các cơ sở có nguy cơ cao như quán bar và câu lạc bộ đêm"

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất