Giám đốc Y tế Victoria cập nhật cảnh báo về số ca t ử vong do Covid tăng vọt

Giám đốc Y tế Victoria cập nhật cảnh báo về số ca t ử vong do Covid tăng vọt

Với hơn 20.000 trường hợp đang hoạt động trong cộng đồng và các chủng 'đột biến' mới đang gia tăng, các chuyên gia y tế một lần nữa cảnh báo người dân Victoria chuẩn bị tinh thần cho sự gia tăng đột biến số ca t ử vong và nhập viện do Covid trong thời gian lễ hội.

Dữ liệu được cập nhật cho thấy tiểu bang đã ghi nhận hơn 24.000 trường hợp trong tuần qua, trong khi có 671 trường hợp cần nhập viện trong trung bình bảy ngày.

Báo cáo hàng tuần của Giám đốc Y tế, cũng được công bố vào thứ Sáu, cho biết trung bình có 14 ca tử vong mỗi ngày, tăng 62,5% so với tháng trước.

“Các ca tử vong liên quan đến Covid tiếp tục gia tăng và điều này đáng buồn là sẽ tiếp tục diễn ra sau các giai đoạn lây truyền cao trong cộng đồng,” giám đốc y tế viết hôm thứ Sáu.

Bản cập nhật cho biết, trung bình luân phiên bảy ngày của bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt là 28, trong khi tính đến thứ Sáu, có 707 bệnh nhân Covid trong bệnh viện.

Báo cáo cho biết trong khi làn sóng hiện tại đang được điều khiển bởi biến thể Omnicron, một nhóm các biến thể không xác định được đã chiếm 21% trường hợp.

“Triển vọng bộ gen đang thay đổi nhanh chóng và rất khó dự đoán với bằng chứng về các biến thể phụ mới hơn, đặc biệt là XBF, vượt trội so với các biến thể phụ khác trong vài tuần.”

“Điều này đã góp phần làm tăng số ca nhập viện, đặt ra nhu cầu liên tục đối với hệ thống y tế.”

Trong số 637 trường hợp tử vong liên quan đến Covid được ghi nhận Các trường hợp tử vong liên quan đến Covid được ghi nhận ở Victoria trong ba tháng qua, 49,6% không được tiêm phòng.

Tương tự, trong số hơn 4000 ca nhập viện do Covid trong ba tháng qua, 30,1% không được tiêm phòng.

Người dân Victoria đang được nhắc nhở rằng họ đủ điều kiện nhận hai xét nghiệm kháng nguyên nhanh miễn phí từ bất kỳ địa điểm xét nghiệm nào của tiểu bang cho đến ngày 31 tháng 12.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/chief-health-officer-update-warns-of-skyrocketing-covid-deaths-c-9263008
Sự kiện: Tin tức Melbourne
Công đoàn Giáo dục Úc kêu gọi xét nghiệm Covid ngẫu nhiên bắt buộc trong trường học

Công đoàn Giáo dục Úc kêu gọi xét nghiệm Covid ngẫu nhiên bắt buộc trong trường học

Học sinh và giáo viên có thể bị buộc phải trải qua các cuộc kiểm tra Covid-19 ngẫu nhiên ngay cả khi họ không có triệu chứng theo đề xuất mới của công đoàn cho năm học 2023.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất