Giảm giá khoản vay mua nhà đối với các công trình xây dựng và cải tạo bền vững

Giảm giá khoản vay mua nhà đối với các công trình xây dựng và cải tạo bền vững

Người Úc xây dựng hoặc cải tạo nhà của họ bằng các tấm pin mặt trời và không sử dụng khí đốt sẽ được hưởng lợi từ khoản đầu tư trị giá 125 triệu đô la để cải thiện khả năng tiếp cận nhà ở bền vững.

Theo thỏa thuận mới giữa Clean Energy Finance Corporation (CEFC) và Commonwealth Bank of Australia (CBA), chính phủ liên bang sẽ cung cấp khoản đầu tư trị giá 125 triệu đô la cho chương trình Green Home Offer của CBA.

Ưu đãi này dự kiến sẽ khuyến khích những người xây dựng và cải tạo nhà xây dựng những ngôi nhà đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng cao.

Điều này bao gồm các tấm năng lượng mặt trời chạy bằng pin, điện khí hóa và hệ thống nước bơm nhiệt.

Nghiên cứu của Hội đồng Công trình Xanh Úc cho thấy hiệu quả sử dụng năng lượng được cải thiện và việc lắp đặt pin mặt trời giúp giảm hóa đơn năng lượng của hộ gia đình ít nhất 800 đô la một năm.

Tài chính CEFC, được cung cấp cho các khách hàng CBA đủ điều kiện như một phần của khoản đầu tư, hỗ trợ chiết khấu lên tới 0,18%/năm. về lãi suất biến đổi tiêu chuẩn trong khoảng thời gian 5 năm, được chia đều giữa CEFC và Ngân hàng Commonwealth.

Ví dụ: với số dư khoản vay là 750.000 đô la và với mức chiết khấu 0,18%/năm, khách hàng có thể tiết kiệm được khoảng 1.350 đô la tiền lãi trong năm đầu tiên của khoản vay.*

Bộ trưởng Năng lượng và Biến đổi khí hậu Chris Bowen cho biết cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng hộ gia đình là không thể thiếu để giảm bớt áp lực chi phí sinh hoạt.

Bộ trưởng Bowen nói: “Thật tuyệt khi thấy CEFC, ngân hàng xanh lớn nhất thế giới, hợp tác thông minh để khuyến khích các ngôi nhà sử dụng năng lượng hiệu quả.”

"Cung cấp năng lượng cho các ngôi nhà bằng pin mặt trời sẵn sàng cho pin, cũng như lắp đặt cửa sổ và vật liệu cách nhiệt tốt hơn, sẽ giúp các hộ gia đình cắt giảm hóa đơn tiền điện và khí thải."

Michael Baumann, Tổng Giám đốc Điều hành Mua nhà của CommBank cho biết họ muốn thưởng cho những khách hàng mới và khách hàng hiện tại đang thực hiện các bước để giảm dấu chân môi trường của họ.

"Chúng tôi hy vọng tất cả các ngôi nhà dân cư sẽ được xây dựng theo các tiêu chuẩn này trong những năm tới khi chúng tôi hướng tới một tương lai bằng không và bằng cách giới thiệu Ưu đãi Ngôi nhà Xanh mới, chúng tôi muốn khuyến khích khách hàng thực hiện các bước ngay bây giờ để bảo vệ môi trường và ngôi nhà của họ,"

"Chúng tôi biết những ngôi nhà được xây dựng tốt và tiết kiệm năng lượng sẽ tốt cho môi trường đồng thời giảm đáng kể chi phí sinh hoạt và cải thiện phúc lợi của chủ nhà."

Để đủ điều kiện nhận CBA's Green Home Offer, các ngôi nhà phải đáp ứng xếp hạng 7 sao theo Chương trình Xếp hạng Năng lượng Toàn quốc cho Ngôi nhà và kết hợp một loạt các sáng kiến theo Tiêu chuẩn Ngôi nhà 'Ngôi sao Xanh' của Hội đồng Công trình Xanh của Úc.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/home-loan-discount-sustainable-builds-035349600.html
Mẹ Việt chia sẻ cách vay mua nhà ở nước ngoài sao cho dễ thở

Mẹ Việt chia sẻ cách vay mua nhà ở nước ngoài sao cho dễ thở

Câu chuyện mua nhà bằng tiền vay ngân hàng chưa bao giờ là dễ dàng nhưng nhiều cặp vợ chồng vẫn biết cách cân đối tài chính để cuộc sống trở nên "dễ thở" hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất