Giảm giá năng lượng sẽ tăng lên vào năm tới ở NSW

Giảm giá năng lượng sẽ tăng lên vào năm tới ở NSW

Những người sở hữu thẻ giảm giá ở New South Wales sẽ nhận được thêm một chút trợ giúp về hóa đơn tiền điện của họ khi chính quyền bang thông báo mức giảm giá năng lượng sẽ tăng lên từ giữa năm tới.

Động thái này được đưa ra sau khi cư dân NSW phải hứng chịu mức tăng giá điện khổng lồ khoảng 20 đến 25% vào tháng 7 năm nay.

Một số cư dân Sydney cho biết giá điện của họ thậm chí còn tăng vọt hơn nữa, tới 80%.

Thông báo ngày hôm nay, trước ngân sách tiểu bang hôm thứ Ba, sẽ chứng kiến chính phủ Lao động cam kết chi thêm 100 triệu USD cho các khoản giảm giá năng lượng.

Các hộ gia đình có thu nhập thấp, người nghỉ hưu, người về hưu tự tài trợ, cựu chiến binh, gia đình và những người mắc một số bệnh lý nhất định dự kiến sẽ đủ điều kiện nhận khoản giảm giá cao hơn, bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2024.

Bộ trưởng Năng lượng Penny Sharpe cho biết số tiền bổ sung này được bổ sung vào số tiền 326 triệu USD đã được phân bổ cho các khoản giảm giá năng lượng trong năm 2024-25 và có nghĩa là mức tăng khoảng 20-40% đối với hầu hết người dân.

“Chúng tôi hiểu nhiều người đang gặp khó khăn.”

"Khoản tài trợ bổ sung này sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể cho một số thành viên dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng của chúng tôi.”

“Chính phủ cam kết duy trì áp lực giảm giá điện đồng thời nỗ lực đưa thêm năng lượng tái tạo vào lưới điện, điều này sẽ cung cấp năng lượng sạch hơn và giá cả phải chăng hơn”.

Dưới đây là tất cả các thay đổi về giảm giá kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2024:

  • Low Income Household Rebate và Medical Energy Rebate sẽ tăng từ $285 lên $350. Đây là mức tăng 23%

  • Family Energy Rebate sẽ tăng từ $180 lên $250 đối với những người nhận toàn bộ mức giá, tức là tăng 39%.

  • Đối với những người được hưởng trợ cấp một phần (những người cũng nhận được Low Income Household Rebate), khoản hỗ trợ sẽ chuyển từ $20 sang $30

  • Seniors Energy Rebate sẽ tăng từ $200 lên $250. Đây là mức tăng 25%

  • Life Support Rebate sẽ tăng 22% cho mỗi thiết bị

Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/energy-rebates-will-go-up-next-year-in-nsw-here-is-what-it-means-for-you/8615f72d-6676-4808-83c1-d3bfbad17d38
Kêu gọi cải thiện các khoản thanh toán hỗ trợ bạo lực gia đình

Kêu gọi cải thiện các khoản thanh toán hỗ trợ bạo lực gia đình

Chính phủ liên bang đã tăng tốc hỗ trợ tài chính cho những người rời bỏ các mối quan hệ bạo lực, nhưng cần nhiều nỗ lực hơn để cải thiện tính công bằng của hệ thống.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất