Giảm phí đường bộ tới 750 đô cho người lái xe ở Sydney

Giảm phí đường bộ tới 750 đô cho người lái xe ở Sydney

Những người lái xe chi tiêu hơn 375 đô la một năm trên các con đường có thu phí của NSW giờ đây có thể yêu cầu hoàn lại 40% phí cầu đường của họ, phí cầu đường đang loại bỏ lợi ích yêu cầu bồi hoàn đó đối với nhiều tài xế.

Ví dụ, một người lái xe đã nói với NCA NewsWire rằng tuyến đường đi làm của anh ấy từ Camperdown ở Inner West của Sydney đến Công viên Erskine ở Western Sydney dễ dàng đạt 4500 đô la một năm.

Lái xe qua M4, chuyến trở về của anh ấy tốn 18,82 đô la một ngày và nhanh chóng đạt tổng cộng 94 đô la một tuần. Bao gồm cả ca làm việc không thường xuyên vào cuối tuần và các chuyến du lịch linh tinh khác, người đàn ông 30 tuổi này cho biết tổng cộng anh ta phải trả 5000 đô la phí cầu đường.

Theo Chương trình hoàn tiền cứu trợ phí cầu đường, anh ta sẽ đủ điều kiện nhận số tiền yêu cầu hàng năm tối đa là 750 đô la, từ tổng chi tiêu phí là 1875 đô la.

Ông nói: “Các tuyến đường thu phí ở Brisbane và Melbourne không có mức phí như nhau.”

“Chắc chắn khiến tôi nghĩ đến việc chuyển đến Brisbane.”

Từ thứ Ba, những người lái xe chi hơn 375 đô la để đi trên các tuyến đường có thu phí của NSW sẽ có thể yêu cầu 40% phí cầu đường theo Toll Relief Rebate Scheme.

Kể từ ngày 1 tháng 7 năm ngoái, số tiền tối đa hàng năm mà mọi người có thể yêu cầu là 750 đô la từ tổng chi phí là 1875 đô la.

Theo chính phủ NSW, khoảng nửa triệu người lái xe sẽ được giảm giá.

Người lái xe có thể đưa ra một yêu cầu bồi thường mỗi quý tài chính và yêu cầu bồi thường có thể được thực hiện trong vòng một năm sau khi năm tài chính kết thúc. Điều đó có nghĩa là phí cầu đường được tích lũy từ ngày 1 tháng 7 năm 2022 đến ngày 30 tháng 6 năm 2023 sẽ vẫn đủ điều kiện để được giảm giá cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2024.

Những người lái xe chi hơn 877 đô la một năm cho phí cầu đường cũng sẽ đủ điều kiện để được đăng ký miễn phí hoặc giảm giá.

Người lái xe có thể bỏ qua chi phí đăng ký nếu họ đã chi hơn $1462 cho phí cầu đường trong một năm tài chính hoặc giảm nửa giá đăng ký nếu họ đã chi hơn $877.

Chương trình này có thể được sử dụng cùng với các khoản giảm giá, tuy nhiên sẽ kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2023.

Từ năm tài chính 2023-2024, chỉ những người hưu trí mới có thể tiếp cận cả hai chương trình, trong khi những người lái xe khác sẽ phải chọn một trong hai chương trình kia.

Trong khi đó, một cuộc đánh giá do chính phủ ủy nhiệm về cách định giá các con đường thu phí ở Sydney đã bị trì hoãn cho đến sau cuộc bầu cử cấp bang vào ngày 25 tháng 3.

Hôm thứ Ba, Thủ hiến NSW Dominic Perrottet cho biết tiềm năng cải cách có thể giống như tạo ra "mạng giá" liên kết "tất cả các hệ thống lại với nhau" và gây "áp lực giảm giá".

Sự chậm trễ đã bị phe đối lập của bang chỉ trích, với Lao động NSW coi phí cầu đường là "thuế bí mật" đối với những người lái xe ở Sydney, đặc biệt là những người sống ở Tây Sydney, nơi có phần lớn các con đường thu phí.

Hôm thứ Ba, Lãnh đạo phe đối lập Chris Minns cho biết ông sẽ tiết lộ chính sách thu phí của Lao động NSW trước ngày 25 tháng 3.

Ông nói: “Tôi cam kết đảm bảo rằng nó được lập ngân sách đầy đủ và độc lập và các cử tri của NSW có thời gian dài để đánh giá kế hoạch của Đảng Lao động.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/toll-rebate-up-to-750-in-toll-relief-available-for-sydney-motorists-from-today-c-9540839

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất