Giáng sinh 2018, đừng bỏ qua 5 hội chợ tại Melbourne này

Giáng sinh 2018, đừng bỏ qua 5 hội chợ tại Melbourne này

Melbourne vốn nổi tiếng với những phiên chợ cuối tuần bày bán nông sản, ẩm thực và hàng thủ công mỹ nghệ. Và mùa Giáng sinh này bạn đừng bỏ lỡ 5 hội chợ dưới đây.

1. French Xmas Market

Theo đó, French Xmas Market là một phiên chợ Giáng sinh được tổ chức hàng năm bởi L’Alliance Francaise. Tại hội chợ sẽ có những quầy bán đặc sản và rượu vang Pháp và tất nhiên không thể thiếu nhiều hoạt động thú vị cho cả nhà như sân khấu kịch, vũ công cabaret, trò chơi trẻ em và các lớp học thử tiếng Pháp miễn phí.

Thời gian: 15-16 tháng Mười Hai 2018, 10am-5pm

Địa điểm: Alliance Française de Melbourne, 51 Grey Street, St Kilda

Vào cửa miễn phí

2. Arts Centre Melbourne Saturday Christmas Market

Bạn biết chưa, bên cạnh Sunday Market họp vào mỗi Chủ nhật, trong mùa Giáng sinh 2018 này, Arts Centre Melbourne còn có thêm Saturday Market họp vào thứ Bảy với các gian hàng mang màu sắc lễ hội.

Tại hội chợ này, bày bán từ nữ trang, xà phòng, khăn choàng, sáp nến đến các mặt hàng đồ da, thời trang và mỹ thuật từ các nghệ sĩ địa phương. Đặc biệt là không có gian hàng nào giống gian hàng nào đâu nhé, tha hồ cho bạn mua sắm

Thời gian: 8 tháng Mười Hai 2018; 10am-4pm

Địa điểm: Arts Centre Melbourne

Vào cửa miễn phí

3. Japanese Festive Market

Đây chính là màu sắc Á đông vào Giáng sinh tại Úc. Hãy hòa mình với Japanese Festive Market tại Kimono House, với những món quà Nhật Bản để tạo bất ngờ thú vị cho gia đình hoặc bạn bè của bạn đấy.

Thời gian: 1-22 tháng Mười Hai 2018, trừ Chủ nhật và thứ Hai.

Địa điểm: Kimono House, 37 Swanston Street, Level 3

4. A Merry Market Christmas

Mùa Giáng sinh chắc chắn bạn đã quá quen với chợ Queen Victoria Market. Nhưng năm nay có điểm thú vị khi khu chợ này đã hợp tác với Air Canada để tạo nên một sân trượt băng ngoài trời mùa hè đầu tiên tại Victoria!

Theo đó, sân trượt băng đón chào người chơi ở mọi lứa tuổi, và còn phục vụ nhiều món ăn ngon lành khác như kem marple syrup, món poutine của Canada, kẹo bông gòn và bắp rang.

Thời gian: 1-24 tháng Mười Hai 2018

Địa điểm: Queen Victoria Market, Melbourne

5. Docklands Sunday Markets

Đến với phiên chợ Docklands Sunday Market bạn sẽ biết tại sao nó được xem là thể hiện rõ nét sự đa dạng văn hoá của Melbourne. Tại đây có những mặt hàng như quần áo trẻ em “tái sử dụng”, các loại đá quý, sách vở, hàng thủ công mỹ nghệ, và trái cây theo mùa. Ngoài ra, sau khi đi chợ xong, bạn có thể ghé qua các nhà hàng ở khu New Quay.

Thời gian: Mỗi Chủ nhật cho đến 23 tháng Mười Hai 2018

Địa điểm: NewQuay, 24 Newquay Promenade, Docklands

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất