Giáng sinh b ất ng ờ ngọt ngào của hàng xóm: 'Cảm ơn người lạ'

Giáng sinh b ất ng ờ ngọt ngào của hàng xóm: 'Cảm ơn người lạ'

Những trái tim ở Melbourne đang “tan chảy” sau hành động t ử tế của một người hàng xóm đã nâng tinh thần Giáng sinh lên một tầm cao mới.

Một người đàn ông đã vô cùng sửng sốt khi vừa trở về căn hộ chung cư của mình và phát hiện ra một điều bất ngờ đang chờ đợi những người thuê nhà trước mùa lễ hội. Bức ảnh chụp một cánh cửa căn hộ cho thấy một dải ruy băng lớn màu đỏ được buộc ở phía trước cùng với biển hiệu Giáng sinh vui vẻ ở bên phải. Nhưng những gì bên dưới khiến internet mỉm cười.

“Bạn thật ngọt ngào,”

“Tuy nhiên, bạn vẫn xứng đáng có một ít đường. Dạ!! Mời dùng. Giáng sinh vui vẻ, người hàng xóm đáng yêu.”


Trên mặt đất là một chiếc kệ nhỏ chất đầy kẹo que và sôcôla. Khi ở kệ dưới cùng, người bạn thân nhất của con người đã được nhớ đến với một hộp đầy đồ ăn vặt cho chó.

Bên cạnh hình ảnh trên Reddit, tác giả đã đăng một thông điệp bày tỏ lòng biết ơn.

“Người hàng xóm thân mến, người đã để lại những món quà Giáng sinh nhỏ cho tất cả những người thuê nhà trên sàn nhà,”

“Nếu bạn đọc được điều này, tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn sâu sắc vì đã làm tan chảy trái tim tôi và mang một chút phép màu Giáng sinh đến tòa nhà của chúng tôi. Bạn đã mang đến cho tôi rất nhiều hy vọng trong khoảng thời gian âm u này và điều đó thật đúng lúc. Cảm ơn, người lạ.”

'Hàng xóm' được tôn vinh trên mạng

Bài đăng trên Reddit của người đàn ông này đã lan truyền nhanh chóng, thu hút hơn 1.000 lượt hiển thị, với nhiều lời khen ngợi về “cử chỉ đáng yêu”.

“Thật là một ý tưởng tuyệt vời, ai nói tinh thần Giáng sinh đã chết?” một người đã viết. “Thật đáng yêu và lành mạnh,” một người khác nói.

“Một chút đi một chặng đường dài, thật tốt làm sao!” người khác thêm vào. “Bạn không biết mình may mắn thế nào đâu,” một người khác bình luận. “Hàng xóm hàng đầu!”

Trong khi những người khác chúc mừng người thuê nhà hào phóng vì cũng nghĩ đến những cư dân bốn chân. “Những món quà dành cho chó đã làm điều đó cho tôi, thật tuyệt vời,” một người khác nói thêm.

Nhưng không phải ai cũng hài lòng, với một số người dùng Reddit nói rằng đồ trang trí và quà tặng nên được báo cáo cho công ty. “Đó là một nguy cơ vấp ngã và có thể chặn lối thoát hiểm trong trường hợp hỏa hoạn một cách nguy hiểm,”

“Ngoài ra, những người bị dị ứng trong trường hợp xấu nhất có thể chết nếu ăn phải thực phẩm 'miễn phí' có chứa các loại hạt hoặc sự phát triển của vi khuẩn chết người. Ngoài ra, không phải ai cũng tổ chức lễ Giáng sinh do tín ngưỡng. Nó chỉ là một lời nhắc nhở về việc con người có thể ích kỷ như thế nào.”


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/neighbours-sweet-christmas-surprise-thank-you-stranger-015515738.html
Chính phủ kêu gọi người Úc bớt ‘soi mói’ hàng xóm

Chính phủ kêu gọi người Úc bớt ‘soi mói’ hàng xóm

Hội đồng thành phố Brisbane nảy ra ý tưởng giải quyết cuộc khủng hoảng tiền thuê nhà của Queensland bằng cách khuyến khích người dân ủng hộ lẫn nhau.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất