Giáng sinh đá nh dấu sự bắt đầu của đợt nắng nóng tại Úc

Giáng sinh đá nh dấu sự bắt đầu của đợt nắng nóng tại Úc

Những người Úc ở bờ biển phía đông sẽ bắt đầu cảm nhận được nhiệt độ đang dần tăng lên ngay ngày Giáng sinh.

Sydney, Melbourne, Brisbane và Canberra đều dự kiến nhiệt độ từ cao 20C xuống thấp 30C vào Ngày Giáng sinh.

Trên khắp đất nước, Adelaide, Perth và Hobart đang mong đợi bầu trời đầy nắng và nhiệt độ tối đa từ giữa 20C đến thấp 30C.

Ở Top End, Darwin dự báo có bão và nhiệt độ tối đa là 32 độ C.

Những người muốn giải nhiệt tại các bãi biển ở Úc đang được khuyến khích giữ an toàn và bơi giữa các lá cờ tại các bãi biển được tuần tra.

12 tháng qua là thời điểm nguy hiểm nhất dọc theo bờ biển của đất nước, với 141 trường hợp tử vong do đuối nước ven biển. Ba phần tư trong số đó cách dịch vụ cứu sinh ít nhất một km.

Tổng giám đốc Surf Life Saving Australia Shane Daw cho biết những người đã đến các địa điểm không được kiểm soát nên cảnh giác với các vết rách và các mối nguy hiểm khác.

Ông nói: “Cách an toàn nhất để tất cả người Úc tận hưởng bờ biển của chúng ta trong mùa hè này là tìm một bãi biển được tuần tra và bơi giữa các lá cờ đỏ và vàng.”

Thời tiết ấm hơn vào Ngày Giáng sinh đánh dấu sự khởi đầu của một đợt nắng nóng cường độ thấp dự kiến sẽ kéo dài khắp phía nam lục địa, bao gồm cả Tasmania, cho đến thứ Tư.

Điều đó cũng có nghĩa là thời tiết nắng nóng ở Tây Úc đã tiếp diễn vào tháng 12, gây ra nhiều vụ cháy rừng.

Cục Khí tượng đã đưa ra cảnh báo sóng nhiệt cho WA, với nhiệt độ cao bao trùm các khu vực của bang từ bắc chí nam.

Quay trở lại phía đông, nhiệt độ dự kiến sẽ lên tới 36 độ C ở Melbourne và 40 độ C ở Adelaide vào thứ Ba; cao tới 28C ở Sydney và 32C ở Canberra vào thứ Hai; và cao tới 32C ở Hobart vào thứ Tư.

Bất chấp thời tiết ấm hơn, các cảnh báo lũ lụt trên khắp NSW và Victoria vẫn được duy trì trong khi Nam Úc chuẩn bị cho nước lũ chảy xuống sông Murray.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/christmas-day-mark-start-heat-233026504.html
Dự báo thời tiết Giáng sinh

Dự báo thời tiết Giáng sinh

Chỉ còn một tuần nữa là đến Ngày Giáng sinh, các nhà khí tượng học đã đưa ra những dự đoán sớm về những điều sắp xảy ra đối với người Úc trong ngày lễ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất