Giáng sinh là thời gian cao điểm cho các vụ lừ a đảo từ thiện

Giáng sinh là thời gian cao điểm cho các vụ lừ a đảo từ thiện

Lừa đảo, hack, thủ đoạn phần mềm độ c hạ i…. Các cách để những kẻ lừ a đảo chiếm đoạ t số tiền khó kiếm được của người Úc dường như chỉ có trí tưởng tượng bị giới hạn.

Nhưng với lễ Giáng sinh sắp đến gần, những kẻ vô đạo đức đang tập trung chú ý vào việc làm thế nào để nhắm mục tiêu đến những người tốt bụng, các quan chức từ thiện nói.

Dữ liệu Scamwatch mới nhất cho thấy gần 700 trường hợp được báo cáo về những kẻ lừa đảo giả danh các tổ chức từ thiện chỉ trong chín tháng.

Thông thường nhất, họ thực hiện điều này qua điện thoại hoặc email, trong khi những người khác đã xâm nhập vào mạng xã hội hoặc các diễn đàn trực tuyến khác và một số vẫn dựa vào phương pháp đã thử và đáng tin cậy để trực tiếp thực hiện hành vi lừa dối của họ.

Với gần một phần ba người Úc sẵn sàng quyên góp lên tới 3,75 tỷ đô la cho các tổ chức từ thiện hàng năm, việc hái được rất tốt.

Tiến sĩ Gary Johns, Ủy viên tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận của Úc cho biết, việc những kẻ lừa đảo giả danh là một tổ chức từ thiện hoặc tuyên bố đang quyên góp cho một tổ chức từ thiện nhưng các nhà tài trợ cần phải cẩn thận.

Ông nói: “Khi chúng tôi ra khỏi nhà cửa và bước vào mùa lễ hội, chúng tôi muốn hào phóng và hỗ trợ các tổ chức từ thiện của Úc, đặc biệt là sau tất cả những gì họ đã làm để giúp chúng tôi vượt qua trong vài năm qua.”

"Chúng tôi biết nhiều người Úc vẫn đang làm việc đó rất khó khăn và sẽ hướng về họ bữa trưa Giáng sinh, thức ăn cho tủ đựng thức ăn hoặc một món quà cho con họ. Họ thực sự xứng đáng với sự hỗ trợ của chúng tôi."

Nhưng trước khi đút tay vào túi, Tiến sĩ Johns nói rằng mọi người nên kiểm tra sổ đăng ký từ thiện ACNC.

Đó là điều mà nhiều người Úc đang làm - trên thực tế, gấp 5 triệu lần trong vòng 12 tháng qua.

Mọi người được khuyên không nên nhấp vào các liên kết trong các email không được yêu cầu và các bài đăng trên mạng xã hội mà nên tìm trang web của tổ chức từ thiện trong một công cụ tìm kiếm hoặc trên sổ đăng ký từ thiện.

Thay vì chấp nhận các cuộc điện thoại từ thiện, mọi người cũng có thể tìm kiếm trong sổ đăng ký và gọi lại theo số được hiển thị ở đó.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/crime/christmas-a-peak-time-for-charity-scams-c-4913520
Chính phủ liên bang công bố các thay đổi nhằm chống lại tin nhắn văn bản lừa đảo

Chính phủ liên bang công bố các thay đổi nhằm chống lại tin nhắn văn bản lừa đảo

Các công ty viễn thông sẽ sớm có thể chặn các tin nhắn văn bản lừa đảo được gửi ngay từ đầu, nhờ vào những thay đổi quy định của chính phủ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất