Giáo sư Đại học Harvard khẳng định dầu dừa là 'chất độ c tinh khiết'

Giáo sư Đại học Harvard khẳng định dầu dừa là 'chất độ c tinh khiết'

Lời cảnh báo này có thể là một cú sốc lớn đối với những người thích thứ nguyên liệu giàu chất béo này.

Lời cảnh báo này có thể là một cú sốc lớn đối với những người thích thứ nguyên liệu giàu chất béo này, những người không chỉ sử dụng nó để nấu ăn mà còn dùng để pha với cà phê mà họ thưởng thức mỗi buổi sáng.

"Nếu bạn là một người đam mê dầu dừa, hãy nghĩ lại."

Đó là thông điệp trong một bài giảng của Tiến sĩ Karin Michels thuộc Trường Y tế Công cộng Harvard. Bài giảng này hiện đang trở thành trào lưu được quan tâm trên YouTube.

Cuộc hội thảo bằng tiếng Đức dài 50 phút, có tựa đề “Dầu dừa và các lỗi dinh dưỡng khác” đã phá bỏ phần nào niềm tin phổ biến của mọi người cho rằng dầu dừa là siêu thực phẩm giúp giảm béo và thúc đẩy não bộ.

Theo một bản dịch của Business Insider, vị giáo sư Harvard này cho biết, "Dầu dừa là chất độc tinh khiết. Đó là một trong những loại thực phẩm tồi tệ nhất mà bạn có thể ăn."

Niềm tin mãnh liệt của mọi người đối với dầu dừa đã bị một giáo sư Harvard đánh tan.

Lời cảnh báo này có thể là một cú sốc lớn đối với những người thích thứ nguyên liệu giàu chất béo này, những người không chỉ sử dụng nó để nấu ăn mà còn dùng nó để pha với cà phê mà họ thưởng thức mỗi buổi sáng.

Những người đam mê dầu dừa cho biết thức uống này - được gọi là "cà phê chống đạn" - có thể kiềm chế cơn đói và giúp thổi bay "sương mù não" sau khi thức dậy.

Thậm chí, một số người hâm mộ loại nguyên liệu này còn tin rằng một thìa dầu dừa mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa viêm nướu và viêm xoang, đó là lý do tại sao họ dành 10 phút mỗi ngày để súc miệng bằng dầu dừa - một thói quen được gọi là "kéo dầu".

Tiến sĩ Michels không phải là chuyên gia đầu tiên đứng ra lên tiếng phản đối việc coi dầu dừa như một nguyên liệu thần kỳ chữa "bách bệnh".

Tháng 6/2017, sau khi một nghiên cứu phát hiện ra rằng tất cả các chất béo bão hòa - bất kể nguồn gốc - gây tổn hại đến sức khỏe tim mạch, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã khuyến cáo mọi người không nên tiêu thụ quá nhiều dầu dừa.

Chỉ vì nó xuất phát từ một cây thiên nhiên không có nghĩa là nó tốt cho bạn: Nghiên cứu tương tự chỉ ra rằng dầu dừa, có chứa 82% chất béo bão hòa, thực sự giàu chất béo hơn cả bơ.

Phan Ngân (Báo Úc) - Theo news.com.au
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/food/eat/harvard-professor-slams-coconut-oil-as-pure-poison/news-story/3c5b33b32c45c43d8353f272128d7ea4

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất