Giáo sư Úc: Virus corona có thể lây nhiễm trong 15 phút

Giáo sư Úc: Virus corona có thể lây nhiễm trong 15 phút

Tổ chức Y tế thế giới đã tuyên bố dịch corona viru s là tìn h trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Hiện nay nó đã lây lan cho gần 10.000 người tại 19 quốc gia và làm 213 người thiệ t mạn g.

Giáo sư Paul Kelly của Australia nói với các phóng viên rằng virus corona được lan truyền bằng những “giọt nhỏ” và không phải bệnh lây như bệnh sởi.

Những giọt bắn ra khi người bệnh hắt hơi, ho trên sẽ lắng xuống khi văng ra khoảng 1 mét, không giống như những virus lây theo đường không khí đáng ngại hơn vì chúng có thể đi xa hơn – giáo sư cho hay.

Virus có trong những giọt bắn ra sẽ mau chóng chết đi khi chạm vào bề mặt. Theo ông Paul, mọi người sẽ không có khả năng nhiễm virus thông qua tiếp xúc thông thường.

Đã có gần 10.000 người trên thế giới nhiễm virus corona.

Ai đó sẽ phải nói chuyện trực tiếp với người bị nhiễm virus corona trong ít nhất 15 phút mới có thể bị lây nhiễm.

Virus corona cũng có thể lây lan qua các bề mặt bị ô nhiễm nếu ai đó chạm vào nơi nhiễm bẩn rồi tự đưa tay lên mũi hay miệng mình.

Giáo sư trên cũng cho biết những giọt dịch có chứa virus chỉ lây nhiễm được 1 hoặc 2 người, khác với bệnh sởi có thể lây ra 10 người.

Theo https://giaoducthoidai.vn/

Link nguồn: https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/giao-su-australia-virus-corona-co-the-lay-nhiem-trong-15-phut-4062089-d.html?fbclid=IwAR0DuhdZancX77tIm5XeIBCpLefJMpfQaht09EsLpa-VQw6ZmTxWydjWj2A
Dịch virus Cororna: Có nên ăn tỏi sống để phòng ngừa?

Dịch virus Cororna: Có nên ăn tỏi sống để phòng ngừa?

Theo các nghiên cứu, việc ăn tỏi sống hoặc uống nước ép tỏi cũng là một trong những biện pháp có thể áp dụng để dự phòng ngăn ngừa nhiễm các loại virus.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất