Giáo sư Việt tại Úc chia sẻ 13 thực phẩm giúp tăng hệ miễn dịch, tốt cho mùa Covid-19

Giáo sư Việt tại Úc chia sẻ 13 thực phẩm giúp tăng hệ miễn dịch, tốt cho mùa Covid-19

Thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch

Dịch Covid-19 hiện đã bùng phát tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Ý con số bệnh nhiễm Covid-19 ngày càng tăng. Chỉ sau 1 ngày, đất nước này đã ghi nhận hơn 3 nghìn ca nhiễm và hơn 350 người tử vong.

Tại Việt Nam, dịch Covid-19 cũng ghi nhận thêm nhiều ca bệnh. Đến nay có 58 người nhiễm bệnh và đa số người bệnh đều có dịch tễ đi từ Châu Âu về Việt Nam.

Để phòng dịch, các chuyên gia đều khuyến cáo người dân chủ động phòng dịch từ góc độ cá nhân. Ngoài đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, hạn chế nơi đông người thì biện pháp tăng cường miễn dịch được xem là biện pháp thực tế nhất.

Theo GS Nguyễn Văn Tuấn, mỗi chúng ta cần tăng cường hệ thống miễn dịch để phòng chống nhiễm SARS-CoV-2. Một biện pháp thực tế nhất để tăng cường hệ miễn dịch là qua thực phẩm.

Dưới đây là một danh sách các thực phẩm và rau quả giúp tăng cường hệ miễn dịch. Những thực phẩm thống kê này được các đồng nghiệp của GS Tuấn ở Thái Lan sưu tầm. Người dân có thể quan tâm để tăng cường sức đề kháng cho mình.

1. Trái Việt quất (blueberries) và nho đen: là loại trái này có chất anthocyanin với đặc tính chống oxy hóa và do dó có thể tăng cường hệ miễn dịch.

2. Nghệ (curcumin) cũng có thể tăng cường hệ miễn dịch vì có đặc tính kháng viêm và chống oxy hoá.

3. Cá giàu chất dầu omega: cá mòi, cá salmon,... rất giàu dầu omega-3 fatty acids, cũng giúp ích cho hệ thống miễn dịch.

4. Cải lơ (Broccoli): Giàu vitamin C và kháng oxy hoá.

5. Khoai lang: Giàu beta carotene (nguồn vitamin A), một hoạt chất chống oxy hoá. Có thể giúp dưỡng da và tăng sức đề kháng của hệ miễn dịch.

6. Rau xanh (spinach): Giàu các chất chống oxy hóa như flavonoids, carotenoids, vitamin C, vitamin E. Trong đó, vitamins C and E có thể giúp yểm trợ hệ miễn dịch.

7. Gừng: Được biết đến như là thực phẩm kháng viêm và chống oxy hóa qua nhiều nghiên cứu.

8. Tỏi: Thường được dùng để chống cảm cúm và phòng ngừa các bệnh khác, khá có hiệu quả.

9. Trà xanh: Có thể tăng cường hệ miễn dịch và giảm nhiễm khuẩn như trái Việt quất.

10. Đậu hướng dương (sunflower seeds): Giàu vitamin E, có khả năng chống oxy hoá, chống lại free radicals.

10. Đậu hạnh (almonds): Một nguồn vitamin E, có chứa manganese, magnesium, và chất sợi, rất có ích cho hệ thống miễn dịch.

11. Cam và trái kiwi: Một nguồn vitamin C tuyệt vời, giúp chống cảm cúm và cải thiện hệ thống miễn dịch .

12. Trái tiêu (red bell pepper): Giàu vitamin A và quercetin, tức hai chất có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch qua rất nhiều nghiên cứu.

13. Chocolate đen: Nổi tiếng hàm chứa chất chống oxy hóa và giúp tăng cường hệ miễn dịch nhưng chỉ ăn liều lượng vừa phải.

Link nguồn: https://cafef.vn/giao-su-viet-tai-uc-chia-se-13-thuc-pham-giup-tang-he-mien-dich-tot-cho-mua-covid-19-20200316232848296.chn?fbclid=IwAR15kt9f56um7cgSYqpxiLv9O59McOYMgijXTUF47ccGByDN0GRTOjr7hnA
MC Australia nhiễm nCoV sau khi gặp vợ Tom Hanks

MC Australia nhiễm nCoV sau khi gặp vợ Tom Hanks

MC, phát thanh viên kỳ cựu Richard Wilkins dương tính với nCoV sau hai lần gặp vợ tài tử Tom Hanks ở Australia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất