Giáo viên cấp cao trở lại lớp học để giảm bớt tìn h trạng thiếu hụt

Giáo viên cấp cao trở lại lớp học để giảm bớt tìn h trạng thiếu hụt

Hàng nghìn giáo viên làm việc tại văn phòng sẽ dành nhiều thời gian hơn trên lớp khi chính phủ NSW cố gắng giải quyết tìn h trạng thiếu nhân viên nghiêm trọng tại các trường học của bang.

Theo chính sách này, hiệu trưởng và phó hiệu trưởng ở các trường trung bình sẽ phải dạy bốn ngày một tuần, trong khi các phó hiệu trưởng sẽ được yêu cầu làm việc hai ngày rưỡi.

Có tới 2500 giáo viên điều hành, 2/3 trong số họ không đứng đầu các lớp học theo thời khóa biểu, sẽ phải dạy một ngày một tuần.

Bộ trưởng Giáo dục Prue Car cho biết sự thay đổi này sẽ dẫn đến việc có thêm 500 giáo viên toàn thời gian được "kết nối trở lại hệ thống".

Bà nói hôm thứ Sáu: “Chúng tôi không thể tiếp tục có sự giám sát tối thiểu, các lớp học không được che đậy, các lớp học bị sụp đổ tràn lan khắp hệ thống của chúng tôi”.

Một cuộc khảo sát vào tháng 10 cho thấy khoảng 10.000 bài học đã được sáp nhập hoặc hủy bỏ hàng ngày tại các trường công lập của bang do thiếu giáo viên.

“Chính các giáo viên đã nói với tôi rằng họ cần sửa lỗi này. Khi tôi đi khắp nơi, các giáo viên đều kêu cứu”.

Các giáo viên phàn nàn rằng gánh nặng hành chính ngày càng tăng đã cản trở khả năng lãnh đạo lớp học đúng cách của họ, đồng thời làm tăng thêm khối lượng công việc không bền vững.

Chính phủ cho biết các nhân viên hành chính và hỗ trợ có tay nghề sẽ được yêu cầu đảm nhận một số công việc của lãnh đạo cấp cao để họ có thời gian đi học.

Mức lương cho các vai trò do thay đổi thời gian trong lớp dao động từ 140.500 đô mỗi năm đến 164.000 đô sau khi tăng lương 8% bắt đầu từ đầu tháng 10.

Bà Car cho biết hàng trăm nhân viên hành chính đang được tuyển dụng để giúp đỡ giáo viên để các nhà giáo dục có thể “trước mặt học sinh của chúng tôi… mà không phải điền giấy tờ”.

Một đánh giá của Bộ Giáo dục NSW đã khuyến nghị việc đình chỉ việc bổ nhiệm thêm giáo viên vào vai trò điều hành vẫn được giữ nguyên cho đến ít nhất là giữa năm tới.

Thư ký Bộ Murat Dizdar, cựu hiệu trưởng trường trung học, cho biết chính phủ đã làm việc với hiệp hội giáo viên và các nhóm hiệu trưởng để thực hiện những thay đổi.

Tính đến cuối tháng 9, có gần 2250 vị trí giảng dạy còn trống trên khắp các trường công lập của bang.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/back-class-senior-teachers-ease-235208769.html
Jim Chalmers nói rằng động thái của Liên minh đối với luật RBA là 'đáng thất vọng'

Jim Chalmers nói rằng động thái của Liên minh đối với luật RBA là 'đáng thất vọng'

Những cải cách lớn đối với Ngân hàng Dự trữ đã bị trì hoãn cho đến ít nhất là cuối tháng 3 năm 2024, sau những gì mà Bộ trưởng Jim Chalmers đã mô tả là một động thái “đáng thất vọng và đáng ngạc nhiên” của Liên minh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất