Giáo viên Lãnh thổ phía Bắc đình công vì tiền lương

Giáo viên Lãnh thổ phía Bắc đình công vì tiền lương

Hàng trăm giáo viên ở Lãnh thổ phía Bắc sẽ nghỉ việc sau khi khu vực công bị đóng băng lương trong 4 năm.

Hành động công nghiệp, được lên kế hoạch vào thứ Sáu tới, một ngày trước cuộc bầu cử bổ sung cho ghế của cựu thủ trưởng Michael Gunner ở Fannie Bay, được cho là sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ đến chính phủ Lao động của lãnh thổ.

“Điều cần thiết là chúng tôi phải đưa ra mức lương và các điều kiện tương đương với các khu vực pháp lý khác để tuyển dụng và giữ chân giáo viên trong lãnh thổ,” Adam Lampe, thư ký chi nhánh của Công đoàn Giáo dục Úc tại Lãnh thổ phía Bắc, cho biết hôm thứ Sáu.

Ông Lampe kêu gọi chính phủ Fyles đưa ra đề nghị trả lương xứng đáng, đồng thời cho biết các giáo viên đang phải vật lộn với chi phí sinh hoạt tăng chóng mặt.

Ông nói: “Chúng tôi hiểu môi trường tài chính nhưng chúng tôi cần phải tăng lương ít nhất để giảm bớt phần nào nỗi đau.”

Các trường học vùng lãnh thổ ngày càng khó khăn trong việc giữ chân và thu hút nhân viên trong bối cảnh thiếu giáo viên toàn quốc do mức lương cao hơn được đưa ra ở một số bang miền nam và tính chất giảng dạy thường khó khăn ở Lãnh thổ phía Bắc.

Ông Lampe cho biết 75% tất cả các trường công lập trong lãnh thổ đang bị thiếu giáo viên, với lo ngại một số phòng học ở vùng sâu vùng xa có thể bị đóng cửa trong những tháng tới.

“Nó đang trở nên tồi tệ hơn và chính phủ cần phải làm gì đó để ngăn chặn thủy triều. Cuối cùng, những người phải chịu đựng là những đứa trẻ, ”ông nói.

“Giáo dục công là đầu tư cho tương lai. Đó là hàng hóa công cộng, tại sao chính phủ lại không chịu chi tiền cho nó? ”

Mối đe dọa đình công được đưa ra khi các bộ trưởng giáo dục liên bang, tiểu bang và vùng lãnh thổ họp tại Canberra vào thứ Sáu để thảo luận về tình trạng thiếu giáo viên trên toàn quốc và hậu quả là khủng hoảng giáo dục.

Cuộc đình công kéo dài bốn giờ được bảo vệ cho các giáo viên Darwin và Palmerston dự kiến ​​bắt đầu vào thứ Sáu tới lúc 9 giờ sáng trước văn phòng bầu cử của ông Gunner.

Cuộc bầu cử phụ ở Vịnh Fannie sẽ được tổ chức vào ngày 20 tháng 8.

Chính phủ Lãnh thổ phía Bắc đã áp dụng biện pháp đóng băng trả lương cho khu vực công trong 4 năm đối với hơn 20.000 công chức vào tháng 11 năm 2020 với nỗ lực tiết kiệm hơn 400 triệu đô la trong bối cảnh thâm hụt lãnh thổ của chính phủ đang diễn ra và mức nợ ngày càng leo thang.

Nó đã được chấp nhận bởi 57 phần trăm nhân viên.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/state/nt/2022/08/12/nt-teachers-strike-over-wages/?breaking_live_scroll=1
Các cuộc đình công của liên minh đường sắt ở NSW có thể tiếp diễn vào tháng 9

Các cuộc đình công của liên minh đường sắt ở NSW có thể tiếp diễn vào tháng 9

Sau một ngày đầy biến động trên các dịch vụ xe lửa của một bang, hiện có nhiều lo ngại rằng tình trạng hỗn loạn có thể tiếp tục kéo dài đến tháng 9.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất