Giáo viên New Zealand chế t sau 10 ngày bị trói trên giường bệnh tại Nhật Bản

Giáo viên New Zealand chế t sau 10 ngày bị trói trên giường bệnh tại Nhật Bản

Một người đàn ông Wellington, bị mắc kẹt trên giường của một bệnh viện tâm thần tại Nhật Bản trong 10 ngày, đã t ử vong vì đau tim.

Một người đàn ông Wellington, bị mắc kẹt trên giường của một bệnh viện tâm thần tại Nhật Bản trong 10 ngày, đã tử vong vì đau tim.

Kelly Savage, 27 tuổi, là giáo viên dạy tiếng Anh tại Nhật Bản trong vòng 2 năm khi bị tái phát bệnh tâm thần.

Người anh trai Pat Savage, 32 tuổi, cũng đang sống ở Nhật Bản cùng vợ con, đã đưa Kelly tới Bệnh viện Yamato vào tháng Tư. Tại đây, các y tá đã trói eo, chân và cổ tay của anh này.

Tại bệnh viện, anh bị trói trên giường trong 10 ngày cho tới khi bị đau tim vào ngày 10/5 và bị chết 7 ngày sau đó, Pat Savage nói.

Kelly Savage, 27 tuổi, là giáo viên dạy tiếng Anh tại Nhật Bản trong 2 năm khi bị tái phát bệnh tâm thần. Nguồn: Facebook


Gia đình anh giờ đây đang yêu cầu những câu trả lời. Nguồn: Facebook

Một cuộc khám nghiệm tử thi nói nguyên nhân cái chết của anh này là không xác định.

Tuy nhiên, một bác sĩ tim mạch, người đã điều trị cho Savage, nghi ngờ việc anh này bị trói trong thời gian dài đã khiến anh bị chứng nghẽn mạch sâu, gây ra hiện tượng ngừng tim, anh Pat Savage nói.

Gia đình anh này hiện đang yêu cầu những câu trả lời.

Pat nói rằng anh ấy đã rất sốc khi các nhân viên của bệnh viện kiềm trói em trai mình.

Pat nói anh không nghĩ rằng cần phải trói Kelly. Nguồn: Facebook

"Kelly đã hợp tác, thằng bé nằm khi được yêu cầu. Nó không làm tổn thương ai hay đe dọa làm bất cứ điều gì", Pat Savage nói.

"Tôi nói: "Tôi không nghĩ cần phải làm vậy với thằng bé".

Khi các nhân viên bệnh viện cứ khăng khăng đòi áp dụng biện pháp trói buộc, Pat Savage nghĩ rằng em trai mình sẽ phải đối mặt với điều này bởi anh cần điều trị gấp.

"Tôi không nghĩ là thằng bé có thể chết vì điều này".

Tuy nhiên, anh Pat nói với Newstalk ZB rằng từ sau vụ này, anh biết được rằng tỷ lệ bị nghẽn mạch sâu của những bệnh nhân bị trói cao hơn và biết được những rủi ro.

Anh nói đến nay, bệnh viện vẫn gây khó dễ cho gia đình về việc xem hồ sơ y tế hoàn chỉnh của Savage và ngăn họ sao chép nó.

"Có vẻ như họ đang  cố trì hoãn mọi thứ và làm bất cứ điều gì có thể để chúng tôi không xem được hồ sơ", ông Pat Savage nói.

Bảo Linh/Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất